Nền kinh tế hội nhập và phát triển thì khái niệm vận chuyển hàng chính ngạch là khái niệm không còn xa lạ với nhiều người. Đây là hình thức rất an toàn so với vận chuyển hàng trung quốc tiểu ngạch. Tuy nhiên vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch là gì? Ưu điểm lớn mạnh của vận chuyển hàng chính ngạch ra sao? Cũng như dịch vụ vận chuyển như thế nào? thì chắc hẳn còn nhiều người chưa nắm vững. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc mà khách hàng đang gặp phải.

van-chuyen-hang-trung-quoc-chinh-ngach

Thế nào là vận chuyển chính ngạch?

Vận chuyển hàng chính ngạch cũng là một phần quan trọng trong giao dịch xuất nhập khẩu chính ngạch, là quá trình vận chuyển hàng hóa qua lại giữa các nước có hợp đồng giao thương. Hàng hóa trong vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch đều phải thuộc vào những hàng hóa cho phép, không được vận chuyển hàng cấm theo quy định của nhà nước Việt Nam.

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch nghĩa là bạn phải trả mức phí cao hơn cho những thủ tục, những giấy tờ cần chuẩn bị để thông quan, cũng như các bước cần thiết trong việc xét duyệt đơn đặt hàng. Tuy nhiên, mức phí cao này cũng đồng nghĩa với việc bạn được bảo vệ khỏi bất kì rủi ro nào có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển và thông quan hàng hóa – điều mà bất kì khách hàng nào cũng đều mong muốn có được.

Công thức vận chuyển hàng chính ngạch:

Vận chuyển hàng chính ngạch = xuất nhập khẩu hàng chính ngạch + quá trình vận chuyển

Xuất nhập khẩu chính ngạch

Đây là phương thức xuất nhập khẩu phổ biến tại nước ta. Ví dụ như những hợp đồng kinh tế của nước ta với các nước tiếp giáp TQ, Lào, Campuchia… đã được ký kết theo đúng thông lệ của quốc tế chính là xuất nhập khẩu chính ngạch. Hàng hóa phải được kiểm duyệt kỹ lưỡng về chất lượng, độ an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm: nhập hàng Trung Quốc giá rẻ

Quá trình vận chuyển hàng chính ngạch

Chính ngạch ở đây là hàng hóa có đầy đủ giấy tờ, thường là những mặt hàng lớn cần tờ khai, thủ tục, giấy tờ thông quan… để khi kiểm soát có giấy tờ để bổ sung hợp lệ là hoàng hóa chuyển qua nước ngoài không phải hàng trốn thuế hoặc hàng lậu.

Khi vận chuyển hàng TQ chính ngạch khách hàng cần lưu ý người gửi và người nhận phải là công ty, có chức năng xuất nhâp khẩu mặt hàng này thì mới có thể vận chuyển được.

Khách hàng cần cung cấp invoice, packinglist, hợp đồng mua bán, token đăng kí hợp lệ. Để sau khi vận chuyển sẽ được khấu trừ một phần nào đó về thuê.

Cần lưu ý giá cước vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch luôn rẻ hơn tiểu ngạch, tuy nhiên người nhận phải đóng phí tờ khai hải quan khá cao. Ngoài ra khi hàng đến phải đóng thuế nhập khẩu, VAT của người sở tại. Thường thì những hàng vận chuyển chính ngạch được vận chuyển bằng container hoặc xe mooc sàn. Khối lượng hàng xuất nhập khẩu có thể lên đến vài chục tấn tùy theo loại cont mà nhà vận chuyển sử dụng.

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch của VC Logistics

Order hàng Trung Quốc là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, công ty đã cho ra mắt gói dịch vụ vận chuyển hàng chính ngạch hàng hóa và các loại hai chiều Việt Nam – Trung Quốc. Đây là giải pháp an toàn và tiết kiệm chi phí cho khách hàng lớn công ty đến cá nhân. Dịch vụ này nằm trong chuỗi tổng hợp các dịch vụ xuất hàng, đặt mua hàng Trung Quốc đem đến sự chuyên nghiệp và uy tín. Với nhu cầu thiết yếu của từng khách hàng công ty đã cung cấp nhiều dịch vụ phương thức về vận chuyển cho khách hàng lựa chọn phù hợp với công việc của mình.

vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Các chi phí nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Tiền hàng + chi phí thanh toán tiền hàng

Đó là tiền mua hàng như trên hợp đồng mua hàng (Sales contract) và chi phí thanh toán tiền hàng (chi phí dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng)

Phí thông quan:

Là mức phí (theo báo giá chung) để thực hiện việc kê khai hải quan và thông quan hàng hóa.

Các loại thuế cần đóng

Thuế nhập khẩu

Thuế VAT hàng nhập khẩu

Thuế khác (nếu có)

Phí xin giấy phép nhập khẩu (nếu có)

Mỗi loại mặt hàng khác nhau sẽ có giấy phép hoặc không có giấy phép nhập khẩu. Nếu cần giấy phép nhập khẩu thì Vĩnh Cát sẽ hoàn thành đủ thủ tục xin giấy phép nhập khẩu. khách hàng sẽ phải trả thêm các chi phí liên quan (lệ phí, phí làm nhanh…)

Hồ sơ nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Bộ hồ sơ nhập khẩu gồm có:

 • Sales contract (hợp đồng mua bán quốc tế)
 • Commercial invoice (hóa đơn thương mại)
 • Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan)
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • C/O form E (nếu có)
 • Bill vận chuyển
 • Giấy phép nhập khẩu (nếu có)

Ưu điểm lớn của vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc tại Vĩnh Cát

 • Đúng pháp luật nhà nước, minh bạch hóa đơn đầu vào, đảm bảo tính pháp lý
 • An toàn khi vận chuyển, không bị kiểm tra bắt giữ vì vi phạm hàng hóa không rõ nguồn gốc
 • Có hóa đơn đỏ VAT xuất bán hàng
 • Thể hiện trên hồ sơ nhập khẩu, uy tín khi bán hàng
 • Hàng hóa về đúng thời gian, đúng tiến độ, không lo tắc biên
 • Hàng hóa về nguyên đai nguyên kiện, không móp méo, hỏng hóc, thất lạc.
 • Biết chính xác chi phí không phát sinh cho lô hàng nhập khẩu

Lý do nên sử dụng vận chuyển hàng TQ tiểu ngạch của VC Logistics

Dịch vụ vận chuyển hàng chính ngạch tại VC Logistics dựa trên nền tảng kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên thành thạo ngôn ngữ, kiến thức pháp lý liên quan đến vấn đề thủ tục, hợp đồng. Công ty Vĩnh Cát còn là công ty giàu kinh nghiệm, đã có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ủy thác xuất nhập khẩu. Với mạng lười văn phòng rộng khắp cả nước và ba kho hàng chính tại Quảng Châu, Đông Hưng, Bằng Tường. Chính vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi giao phó mọi công việc vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch cho chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo:

Hợp đồng chính sách rõ ràng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ

Cam kết bồi thường 100% giá trị hàng hóa khi xảy ra tình trạng hư hỏng, thất lạc hàng hóa

Có thể bạn quan tâm: ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc

Hãy tin tưởng rằng dịch vụ vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch chính là con đường ngắn nhất và an tàn nhất để bạn có thể nhập một số lượng hàng lớn từ trung quốc về Việt Nam mà không cần lo ngại về các vấn đề pháp lý. Vĩnh Cát hân hạnh là cơ sở có thể cung cấp đến cho bạn toàn bộ những quy trình dịch vụ tốt nhất mà bạn có thể có được.

 

Chuyên mục: Blog

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay