Trong xuất nhập khẩu, thông số trọng lượng vỏ container 20-40 feet là điều mà rất nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng rõ. Chính vì vậy, bài viết này sẽ chỉ rõ nhưng điều bạn cần phải biết về trọng lượng vỏ container 20 và 40 feet.

Thông tin trọng lượng vỏ container 20 feet

Mỗi loại container có 1 trọng lượng vỏ container khác nhau, trọng lượng vỏ container 20 feet khác với container 40 feet.Bên cạnh đó cũng tuỳ thuộc vào từng công ty sản xuất mà có sự chênh lệch về khối lượng. tỷ lệ chênh lệch đó luôn trong phạm vi cho phép theo đúng tiêu chuẩn ISO.

Công dụng và trọng lượng vỏ container 20 feet

Vỏ container 20 feet dùng vào nhiều việc khác nhau như nhà container 20 feet

– Làm vỏ kho chứa hàng khô tại chỗ hoặc di chuyển từ nơi này sang nơi khác.
– Làm kho chứa hàng lạnh,hàng cần bảo quản như thực phẩm tươi sống.
– Đựng hàng hoá chất, chất ăn mòn, chất dễ cháy nổ
– Làm văn phòng, nhà ở, biệt thự đầy đủ tiện nghi phục vụ nhu cầu sinh hoạt của mỗi người.

Tuỳ từng mặt hàng và nhu cầu sử dụng sẽ dùng loại container khác nhau. Từng mặt hàng mà có thiết kế bên trong khác nhau đảm bảo chứa đựng hàng hoá tốt nhất và an toàn, hiệu quả.

Trọng lượng vỏ container 20 feet được cấu thành từ thép, kết cấu hình chữ T đảm bảo chịu lực tốt.Bên ngoài được sơn 3 lớp giúp cho container bền, giữ màu tốt qua thời gian sử dụng.

Ưu điểm của trọng lượng vỏ container 20 feet

– Biết trọng lượng vỏ container giúp xác định được loại xe vận chuyển, loại hàng hoá sử dụng.
– Xác định khối lượng hàng hoá trong khi sử dụng

Kích thước container 20 feet bao gồm:

+ Chiều cao, chiều rộng, chiều dài

+ Thể tích cũng như những đặc tính kĩ thuật trọng lượng vỏ, trọng lượng hàng có thể chứa và phân loại

+ Kí hiệu các loại container 20 feet.

Thông số kỹ thuật container 20 feet

Container 20 feet gồm có những loại : 20’ Hàng Khô, 20’ Hàng Lạnh (RF), 20’ Mở Nóc (OT), 20’ Flat Rack, 20’ Hai Cửa, 20’ Cách Nhiệt, 20’ Bồn, 20’ Hàng Rời.

1. Container 20’ hàng khô:

Đây là một loại container phổ biến trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển. Phù hợp cho các loại hàng hóa đóng kiện, thùng giấy, hòm, hàng rời, đồ đạc,… Tính năng cơ bản của dòng container khô 20 feet là kín nước, khi đóng cửa kín sáng, sàn chắc chắn , cửa đóng mở dễ dàng.

2. Container 20’ Lạnh (RF)

Đây cũng là một loại container phổ biến trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển. Loại cont này được tích hợp máy lạnh, nhiệt độ đạt được trong khoảng -18 độ tới -23 độ, phù hợp cho việc vận chuyển và chứa hàng rau quả, trái cây và thịt cá,…

Thông số kỹ thuật :

3. Container 20’ Mở Nóc (OT)

Container hở mái được thiết kế thuận tiện cho việc đóng hàng vào và rút hàng ra qua mái container. Sau khi đóng hàng, mái sẽ được phủ kín bằng vải dầu. Với tấm bạt rời trên nóc có thể xếp những hàng có khối lượng lớn mà không thể xếp vào qua cửa container, loại container này dùng để chuyên chở hàng máy móc thiết bị, kiện kính, đá tảng, gỗ có thân dài hoặc thiết bị xây dựng.

4. Container 20’ Flat Rack

Được thiết kế không vách, không mái mà chỉ có sàn là mặt bằng vững chắc, chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa nặng như máy móc thiết bị, sắt thép…

Container có thân và hai đầu cho phép xếp hàng từ hai bên và phía trên xuống. Có loại có vách hai đầu (mặt trước và mặt sau), vách này có thể cố định, gập xuống, hoặc có thể tháo rời dùng để vận chuyển quá khổ như máy móc, cáp, thùng phi, thép cuộn, xe nặng, gỗ và các sản phẩm nông nghiệp.

Thông số kỹ thuật :

5. Container 20’ Hai Cửa

Đặc điểm container hai cửa cũng như container một cửa, phù hợp cho các loại hàng hóa đóng kiện, thùng giấy, hòm, hàng rời, đồ đạc,… Thường được sử dụng như là một sự thay đổi hay đơn giản là việc xếp hoặc dỡ hàng được thuận tiện hơn.

Thông số kỹ thuật :

6. Container 20’ Cách nhiệt

Được thiết kế để chuyên chở các loại hàng đòi hỏi khống chế nhiệt độ bên trong container ở mức nhất định. Vách và mái loại này thường bọc phủ lớp cách nhiệt. Sàn làm bằng nhôm dạng cấu trúc chữ T (T-shaped) cho phép không khí lưu thông dọc theo sàn và đến những khoảng trống không có hàng trên sàn.

Container cách nhiệt thường có thể duy trì nhiệt độ nóng hoặc lạnh, dùng để xếp các hàng cần tránh nhiệt độ cao hoặc thấp. Thực tế thường gặp container lạnh (refer container)

Thông số kỹ thuật :

Thông số kỹ thuật container 40 feet

Cont. 40′ Hàng khô

Đây là loại cont. phổ thông nhất về kích cỡ cho việc đóng hàng và vận chuyển. Giống như các cont. hàng khô khác phù hợp cho các loại hàng hóa đóng kiện, thùng giấy, hòm, hàng rời, đồ đạc…

Ghi chú: Thông số kỹ thuật có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi sản xuất

Cont. 40′ Cao (HC)

Giống cont. hàng khô khác nóp phù hợp cho các loại hàng hóa đóng kiện, thùng giấy, hòm, hàng rời, đồ đạc… nhưng khối lượng lớn hơn 11%.
Ghi chú: Thông số kỹ thuật có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi sản xuất

Cont. 40′ Mở nóc (OT)

Với tấm bạt rời trên nóc có thể xếp những hàng có khối lượng lớn mà không thể xếp vào qua cửa cont. như máy móc, kiện kính, đa tảng và thiết bị xây dựng.

Ghi chú: Thông số kỹ thuật có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi sản xuất

Cont 40 Foot Flat Rack

Cont. có thân và hai đầu cho phép xếp hàng từ hai bên và phía trên xuống. Có nhiều loại gấp được hai đầu xuống thành mặt phẳng dùng để vận chuyển quá khổ như máy móc, cáp, thùng phi, thép cuộn, xe nặng, gỗ và các sp nông nghiệp.

Ghi chú: Thông số kỹ thuật có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi sản xuất

Cont. 40′ Lạnh (RF)

Đây là loại cont lại phổ biến nhất, phù hợp cho việc vận chuyển và chứa hàng như rau quả, trái cây và thịt, cá…
Ghi chú: Thông số kỹ thuật có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi sản xuất

Cont. 40′ Cao Lạnh (HC RF)

Cũng giống như các cont. 40′ khác – phù hợp cho việc vận chuyển và chứa hàng như rau quả, trái cây và thịt, cá,.. nhưng thể tích lớn hơn khoảng 13% so với cont. 40′ lạnh thường.

Ghi chú: Thông số kỹ thuật có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi sản xuất

Cont. 40′ Hai cửa

Thường được sử dụng cho như là một sự thay đổi hay đơn giản là việc xếp hoặc dỡ hàng được thuận tiện hơn.

Ghi chú: Thông số kỹ thuật có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi sản xuất

Với các thông số kỹ thuật và tính năng container 20 feet ở trên hy vọng doanh nghiệp sẽ lựa chọn được container phù hợp nhu cầu vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp của mình.

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

Dịch vụ chính của công ty:

  • Mua hàng trung quốc
  • Vận chuyển hàng trung quốc
  • Ủy thác xuất nhập khẩu
  • Chuyển tiền sang trung quốc
  • Chuyển phát nhanh quốc tế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *