Tờ khai hàng hóa nhập khẩu là gì?

Tờ khai hàng hóa nhập khẩu là một loại văn bản mà theo đó người chủ của hàng hóa  phải kê khai số hàng hóa đó cho bên lực lượng kiểm soát khi xuất nhập khẩu hàng hóa vào nước ta (hay còn gọi là xuất cảnh ).  Cũng có thể bạn hiểu một cách khác như ,khi bạn có một lô hàng nào đó cần phải xuất đi hoặc nhập về thì bạn phải làm thủ tục hải quan ,trong đó việc tờ khai hải quan là không thể thiêu ,bắt buộc phải có ,nếu không có mọi hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu đều bị dừng lại.

Hiểu một cách đơn giản, nếu bạn có hàng hóa cần xuất/nhập khẩu thì bạn phải làm thủ tục hải quan, và tờ khai hải quan là một trong những chứng từ cần thiết bắt buộc phải có. Nội dung của tờ khai hải quan có thể gồm phần chính và kèm theo phụ lục.

Có những mẫu tờ khai nào?

Trước tháng 4 năm 2014, về cơ bản người làm thủ tục sử dụng tờ khai hải quan điện tử theo mẫu in trực tiếp từ phần mềm hải quan. Về mẫu cũ này, bạn có thể tham khảo lại trong file đính kèm.

Hiên nay (8/2017), đã dùng phần mềm VNACCS để khai hải quan, và tờ khai đã theo mẫu mới (chi tiết trong phần dưới).

Với tờ khai hàng phi mậu dịch, một số chi cục vẫn đang sử dụng cách truyền thống. Người khai phải mua tờ khai giấy tại chi cục hải quan (tại Hải Phòng có thể mua giá khoảng 10.000 đồng/tờ ở chi cục Hải quan KV3), sau đó điền bằng tay vào các ô liên quan để làm thủ tục.

Tờ khai hàng hóa nhập khẩu(mẫu hq/2015/nk)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *