Thủ tục nhập khẩu đèn led bao gồm những gì? Làm sao để nhập khẩu đèn led từ Trung Quốc về Việt Nam? Những lưu ý để nhập khẩu đèn led an toàn về Việt nam? Nhập khẩu đèn led có phải chịu thuế nhập khẩu?… Là những câu hỏi mà không ít khách hàng đặt ra khi có nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Những câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây nhé.

một số mẫu đèn led trong nhà

Thủ tục nhập khẩu đèn led

Khi nhập khẩu đèn led, không ít người mua hàng, doanh nghiệp đã gặp rất nhiều vướng mắc cần giải đáp; doanh nghiệp thắc mắc có phải kiểm tra hiệu suất hay dán nhãn năng lượng theo Quyết định 04/2017/QĐ-TTG và quyết định 24/2018/QĐ-TTG hay không?

Bộ công Thương hiện chưa ban hành Tiêu chuẩn Việt Nam về hiệu suất năng lượng cho đèn LED nên doanh nghiệp chưa thể thực hiện dán nhãn năng lượng đèn LED.

Theo lộ trình, thực hiện dán nhãn năng lượng tự nguyện đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2019 đối với: Sản phẩm đèn LED, bình đun nước nóng có dự trữ. Do đó, tới 2020 doanh nghiệp sẽ có thể dán nhãn đèn LED.

Hiện tại, thủ tục nhập khẩu đèn LED vẫn bình thường, doanh nghiệp tiến hành chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan theo quy định.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu đèn LED sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC). Như vậy ở thời điểm hiện tại, những khách hàng có nhu cầu nhập khẩu đèn led đều phải bắt buộc phải dán nhãn sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, một số mặt hàng đèn led không yêu cầu giấy phép nhập khẩu

Các văn bản có liên quan đến việc nhập khẩu đèn trang trí

Quyết định 04/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ danh mục dán nhãn năng lượng

Quyết định số 51/2011/QĐ-Ttg ngày 12/09/2011 thực hiện dán nhãn năng lượng

Thông tư 07/2012/TT-BCT ngày 04/4/2012 về dán nhãn năng lượng

Thông tư 157/2011/TT-BTC. Thuế xuất nhập khẩu

Quyết định số 04/2017/QĐ-TTg quy định danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện

Bộ hồ sơ cơ bản khi nhập khẩu đèn led gồm:

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại): là loại chứng từ cơ bản của công tác thanh toán và do người bán hàng thảo ra để yêu cầu người mua phải trả số tiền hàng đã được ghi trên hóa đơn. Hóa đơn thương mại ghi rõ đặc điểm hàng hóa, đơn giá, tổng giá trị của hàng hóa, điều kiện cơ sở giao hàng.

_ Packing List: là phiếu kê khai những gì mua bán giữa các bên.

– Bill of Lading: hợp đồng chuyên chở giữa hai bên mua và bán.

– CO nếu có: form này khá qua trọng vì nó sẽ quyết định mức thuế nhập khẩu của lô hàng đèn led ủa bạn.

– Các chứng từ khác (nếu có)

các mẫu đèn led sử dụng ngoài trời

Thuế nhập khẩu đèn led

Đối với giấy phép nhập khẩu thì mặt hàng đèn led không cần phải xin giấy phép nhập khẩu, nhập khẩu bình thường và hiện tại không phải dán nhãn năng lượng và áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu ( Việc dán nhãn năng lượng bắt buộc từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 theo Quyết Định số 04/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành từ ngày 09 tháng 3 năm 2017)

Về thuế thì hiện nay các mặt hàng đèn led và bộ đèn có gắng thiết bị điot phát sáng sẽ áp mã HS code là 9405… và mức thuế ưu đãi là 0% thuế nhập khẩu và 10% thuế VAT, nhất định phải yêu cầu nhà cung cấp hỗ trợ làm chứng nhận xuất xứ ( C/O) Form e nếu như nhập hàng từ China (C/O form D nếu nhập hàng tư các nước ASEAN, và C/O form AK khi nhập hàng từ Hàn Quốc để được thuế nhập khẩu 5%,…)

Nếu doanh nghiệp có vướng mắc khi làm thủ tục nhập khẩu đèn LED hoặc có nhu cầu mua đền led đẹp, chất lượng xin liên hệ với chúng tôi sớm nhất. Hi vọng được hợp tác cùng Quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ 0936.740.689 để được tư vấn miễn phí.

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

Dịch vụ chính của công ty:

  • Mua hàng trung quốc
  • Vận chuyển hàng trung quốc
  • Ủy thác xuất nhập khẩu
  • Chuyển tiền sang trung quốc
  • Chuyển phát nhanh quốc tế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *