Cả hai loại phí cic và cis đều là một trong những loại phụ phí thường gặp trong vận chuyển quốc tế. Sau đây orderhangtrungquoc.vn sẽ giúp bạn so sánh khác nhau giữa phí cic và cis.

vận-chuyển-đường-bộ

1.Phí CIC là gì?

CIC là chữ viết tắt của Container Imbalance Charge. Đây là phí mất công bằng container do cán cân xuất nhập khẩu các nước nơi mà tàu đi và đến không đều nhau.

Nước có tỷ lệ xuất siêu cao thường thiếu hụt container rỗng ví dụ như Trung Quốc, Hàn Quốc…, còn nước nước nhập siêu cao thường thừa rất nhiều container rỗng;

Về lý thuyết thì các hãng tàu sẽ phải chuyển container rỗng từ nơi nước nhập siêu về nước xuất siêu để phục vụ cho nhu cầu đóng hàng ở đó.

Vì vận chuyển container rỗng nên hãng tàu không có nguồn thu từ các container này. Do đó để bù vào tổn thất này thì các hãng tàu sẽ thu chủ hàng

Tuy nhiên trên thực tế thì chủ hàng sẽ không biết là hãng tàu có thực sự là vận chuyển các container rỗng trên các chuyến hàng của mình không.

Đối với hàng lẻ thì hãng tàu cũng thu phí này nhưng lại núp dưới một cái tên khác là Phí phụ trội hàng nhập.

2. Phí CIS là gì?

Phí CIS là phí mà các đại lý dịch vụ gửi hàng của Trung Quốc nhờ các đại lý nhận hàng Việt Nam thu hộ của người nhập hàng tại cảng Việt Nam, với mức phí dao động từ 10 đô la Mỹ lên tới 60 đô la Mỹ mỗi mét khối hàng rời, hàng lẻ. CIS = China Import Surcharge.

Hình 2: CIS

Bản quyền nội dung thuộc về : Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *