Ship là gì?

Ship hàng là một thuật ngữ mới liên quan đến lĩnh vực vận tải và thương mại điện tử có ý nghĩa là giao hàng hoặc vận chuyển hàng.

Ngày nay, ship hàng đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu đối hoạt động kinh doanh online hay rộng hơn là lĩnh vực thương mại điện tử. Những người Ship hàng được gọi là shiper (tức nhân viên giao hàng) có chức năng nhận hàng từ kho của cửa hàng và chuyển đến tận tay người nhận trong một khoảng thời gian đã xác định trước. Ưu điểm của dịch vụ ship hàng là mang đến sự tiện lợi cho khách hàng đồng thời tạo ra một nghề mới với thu nhập khá cao cho nhiều người.

Các hình thức cách ship hàng Việt Nam

Ship COD

COD là gì?

 • COD là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Cash on Delivery. Cụm từ này dịch theo tiếng việt có nghĩa là dịch vụ chuyển hàng thu tiền hộ. Hay cụ thể hơn đó chính là người mua hàng nhận hàng rồi mới thanh toán tiền.
 • COD có mặt từ rất sớm trên thị trường thế giới, cụ thể nó đã xuất hiện từ những năm 1922 và cho đến hiện nay thì nó vẫn không ngừng phát triển, mở rộng quy mô ra nhiều quốc gia khác. Ở Việt Nam COD xuất hiện cách đây chưa lâu nhưng đây là dịch vụ mà hầu hết các công ty đều đang sử dụng.

Dịch vụ ship COD là gì?

 • Hiện nay ở nước ta hiện nay COD được sử dụng với nhiều tên gọi khác nhau như : dịch vụ ship COD, chuyển phát nhanh COD, gửi hàng COD, thanh toán COD, dịch vụ giao hàng COD…
 • Như vậy, có thể hiểu một cách đơn giản nhất, thuần việt nhất dịch vụ ship COD có nghĩa là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ.

Quy trình của ship COD

 • Đầu tiên khách hàng sẽ chọn hàng ở những trang bán hàng online rồi sau đó đặt món hàng mà mình muốn mua với chủ cửa hàng hay chính là người bán. Khi đặt hàng xong cũng như đã cung cấp đầy đủ thông tin về địa chỉ nhận hàng, số điện thoại, hình thức chuyển COD thì người bán hàng sẽ chuyển hàng cũng như thông tin của khách đến công ty vận chuyển COD.
 • Sau khi nhận được thông tin khách hàng thì công ty vận chuyển COD sẽ cho nhân viên chuyển hàng đến cho khách hàng trong thời gian dao động từ 1-2 ngày đối với khách hàng nội thành. Còn đối với khách hàng ngoại tỉnh thì có thể nhận được hàng từ 3-4 ngày kể từ khi đặt hàng. Thời gian nhận hàng như trên chỉ là tương đối bởi thực tế có nhiều lý do mà hàng có thể đến sớm hoặc muộn hơn chút, thường thì hàng sẽ đến muộn hơn.
 • Khi khách hàng nhận được hàng, kiểm tra hàng sau đó thanh toán cho nhân viên chuyển hàng số tiền bao gồm tiền hàng và tiền ship. Tiền ship có thể từ 20-30 nghìn đồng với khách hàng nội thành và từ 50-70 nghìn đồng đối với khách hàng tỉnh ngoài.
 • Sau khi nhận được tiền thì nhân viên vận chuyển COD sẽ mang tiền về cho công ty và công ty sẽ chuyển lại tiền hàng cho người bán hàng trong khoảng thời gian từ 15 ngày đến một tháng sau đó.

Free ship

 • Khi bạn mua hàng trực tuyến từ xa cửa hàng nơi bán sản phẩm bạn cần mua cách bạn 15km các ông chủ bà chủ cửa hàng này thường cho người giao hàng tận nhà cho bạn và họ có nói free ship đó em. Có nghĩa là bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí công vận chuyển hàng đến tận nhà bạn.
 • Người bán hàng sẽ trả tiền cho dịch vụ ship hàng và bạn chỉ đơn giản là ngồi nhà nhận hàng và thanh toán tiền cho bên bán hàng . Có nhiều cách để thanh toán tiền hàng 1 là gửi luôn nhân viên dịch vụ ship hàng nếu chủ cửa hàng nhờ vậy. 2 thanh toán chuyển khoản trực tiếp thông qua internet banking hoặc sms banking và nhiều loại hình thanh toán trực tuyến khác.
 • Từ khi seo marketing online bùng nổ phát triển mạnh mẽ như hiện nay nó thúc đẩy nghành kinh doanh theo xu hướng hiến đại đó là kinh doanh online. Kinh doanh trên mạng phát triển kéo theo dịch vụ ship hàng từ đó mà ăn nên làm ra. Khách hàng sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất các bạn sẽ được free ship thay vì phải tự chuyển hàng về nhà.
 • Giờ thì các bạn đã hiểu free ship là gì và dịch vụ ship hàng là gì rồi thấy tôi nói đúng không với những ai bán hàng trực tuyến sẽ hiểu ngay free ship là gì. Không sao cụm từ này hiện nay rất phổ biến giống như nói ok ấy ai nghe cũng hiểu từ đàn bà trẻ nhỏ cụ ông cụ bà.
 • Có một số lưu ý khi sử dụng các dịch vụ ship hàng hay khi nhận hàng free ship như sau, nếu bạn sử dụng dịch vụ ship hàng thì nên chọn những đơn vị làm ăn uy tín tránh bị ăn cắp đồ. Thứ hai bọc hàng cận thận tử tế chánh xướt sát đổ vỡ. Cần ghi gõ chính xác địa chỉ cần ship hàng tới tránh nhầm lẫn thất lạc hàng hóa vậy nên phải chú ý cận thận.
 • Với bên dịch vụ ship hàng cũng cần lưu ý kiểm tra kỹ hàng trớ thành nạn nhân của những cuộc vận chuyển hàng cấm hàng lậu. Chú ý nâng niu hàng hóa của khách hàng tạo tâm lý an tâm cho khách thì dịch vụ ship hàng mới có đất phát triển.

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

Dịch vụ chính của công ty:

 • Mua hàng trung quốc
 • Vận chuyển hàng trung quốc
 • Ủy thác xuất nhập khẩu
 • Chuyển tiền sang trung quốc
 • Chuyển phát nhanh quốc tế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *