SAP Business One là một phần mềm hoạch định nguồn doanh nghiệp tích hợp (integrated enterprise resource planning) (ERP) đáp ứng cho yêu cầu phần mềm của doanh nghiệp vừa và nhỏ của công ty SAP AG đặt tại Walldorf, Đức.

Tổng quan về sap business one

SAP là công ty cung cấp các giải pháp doanh nghiệp chiếm thị phần lớn nhất và là một trong những công ty phần mềm lớn nhất thế giới. Tổng giá trị của nó thường đứng thứ 4-6 sau các ông lớn như MS, Oracle, IBM, Apple. Ngoài trụ sở chính SAP AG đặt tại thị trấn Walldorf miền nam nước Đức, SAP còn có chi nhánh/văn phòng đại diện tại nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, SAP có 2 văn phòng đại diện, 1 ở HN, và 1 ở HCM, trực thuộc SAP khu vực châu Á-Thái Bình Dương đặt tại Singapore.

Gần 40 năm về trước, một nhóm các kỹ sư cuả IBM đã sáng lập SAP với một tầm nhìn duy nhất: phát triển một gói phần mềm có thể phối hợp tất cả các hoat chức năng khác nhau trong một doanh nghiệp. Ý tưởng sẽ giúp doanh nghiệp thay thế 10 hay 15 ứng dụng khác nhau, bao gồm hệ thống kế toán, hê thống lưu trữ dữ liệu, phần mềm lập kế hoạch sản xuất, hệ thống quản lý nhà máy,… với một hệ thống tích hợp duy nhất (Mặc dù ngày nay ý tưởng này vẫn chưa thành hiện thực hoàn toàn, các doanh nghiệp vẫn có xu hướng sử dụng nhiều phần mềm khác nữa bên cạnh SAP).

Theo ý tưởng đó, gói phần mềm mới sẽ giảm thiểu tối đa sự phức tạp do có nhiều hệ thống khác nhau và hỗ trợ khả năng doanh nghiệp môi trường điện toán thời gian thực (Realtime) tốt hơn. Ý tưởng đó được hiện thực khi Systems, Applications, and Products in Data Processing (SAP) (tiếng Đức: Systemanalyse und Programmentwicklung) được trình làng vào năm 1972. Tất cả mọi người làm việc trong Ecosystem của SAP, mỗi khi nhắc tới SAP hay những sản phẩm của nó đều dùng một từ duy nhất SAP – với cách phát âm là ét – ây – pi (ess-aye-pea) chứ không phải là sap

Từ những ngày đầu tiên, mục tiêu của SAP là thay đổi thế giới và đến nay công ty vẫn đang tiếp tục thực hiện mục tiêu đó mỗi ngày. Tiếp sau phiên bản đầu tiên, công ty tiếp tục tao ra một nền tảng đa ngôn ngữ, đa quốc gia, dễ dàng chuyển đổi để phù hợp với những tiêu chuẩn và kỹ thuật mới. Ngày nay, SAP được sử dụng bởi hơn 1 triệu người dùng với hơn 100,000 khách hàng ở 120 nước

Những lý do nên chọn sap business one

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường nghĩ rằng SAP chỉ đáp ứng cho các công ty lớn. Nhưng bạn có biết SAP đã triển khai rất thành công với hơn 67000 khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới.
Thực tế, 78% khách hàng của SAP là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SAP Business One cung
cấp cho bạn tất cả các chức năng quản lý quy trình kinh doanh bao gồm tài chính kế toán, mua hàng, bán hàng, quản lý danh sách khách hàng, nhà cung cấp, tồn kho trong cùng một hệ thống tích hợp. Bạn có thể kiểm soát một cách chính xác và theo dõi doanh thu, chi phí một cách hiệu quả đồng ghi nhận tất cả các thông tin liên quan đến khách hàng và nhiều tính năng hỗ trợ khác

7 tính năng của sap business one

Quản lý tài chính – kế toán

Quản lý sổ cái, bút toán, ngân sách và các khoản phải thu, phải trả. Kiểm soát tất các các hoạt động ngân hàng và các nghiệp vụ cấn trừ tài khoản linh hoạt, cung cấp đa dạng báo cáo tài chính như báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, lưu chuyển tiền tệ và quản lý tuổi nợ. Cập nhật một cách chính xác và kịp thời.

Hoạt động mua hàng và sản xuất

Quản lý quy trình mua hàng linh hoạt, bao gồm nhận hàng, hóa đơn và trả lại hàng mua. Lập kế hoạch cung cấp nguyên vật liệu cho sản xuất, kiểm soát định mức nguyên vật liệu và nhập xuất tồn kho một cách tự động.

Chức năng cảnh báo

Giải quyết một cách nhanh chóng các vấn đề cần xử lý khẩn cấp. Kiểm soát quản lý và các cảnh báo, như quản lý việc giảm giá hàng bán và quy trình phê duyệt, giúp các hoạt động xử lý ổn định.

Quản lý quan hệ khách hàng

Theo dõi và kiểm soát một cách hiệu quả tất cả thông tin khách hàng.
SAP Business One cũng cho phép bạn phân tích thông tin khách hàng từ hoạt động kinh doanh, mua hàng và tài chính để đáp ứng một cách nhanh chóng các nhu cầu của doanh nghiệp

Báo cáo và phân tích

Hoạt động dựa trên thông tin tức thời. Báo cáo trực quan giúp bạn dễ dàng tiếp cận thông tin cần thiết và đánh giá hiệu quả chính xác.

Tích hợp và tùy chỉnh

SAP B1 cung cấp công cụ SDK để giúp mở rộng giải pháp với SAP Business One. Một số yêu cầu từ khách hàng không bao gồm trong hệ thống SAP B1 tiêu chuẩn có thể được tùy chỉnh thêm. Nó cũng có thể tích hợp với những hệ thống khác như DMS, WMS, HRM…

Tinh giản toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn

SAP Business One tích hợp tất cả các chức năng kinh doanh quan trọng vào một hệ thống, làm cho thông tin có thể truy cập ngay lập tức trên toàn tổ chức.

Hệ thống phát triển trong SAP Business One

 • Tính độc lập, dữ liệu chính xác toàn diện cho quy trình kinh doanh của doanh nghiệp
 • Tính trực quan, dễ sử dụng có thể mở rộng phần mềm trong tương lai
 • Một hệ thống đồng bộ cùng Microsoft MSSQL, có thể mở rộng dữ liệu trong tương lai
 • Một công cụ cho phép xây dựng báo cáo – Crystal Report
 • Một giải pháp được bảo mật và sao lưu
 • Một giải pháp với nền tảng dữ liệu SAP HANA  – một công nghệ mới và hiệu năng tối ưu

KẾ TOÁN VÀ TÀI CHÍNH

Với một quy trình tài chính hợp lý, bạn có thể tiết kiệm được thời gian xử lý. Báo cáo chính xác và nhanh chóng cho bạn cái nhìn toàn diện về tính cân đối trong kế toán.
Sổ cái và các nghiệp vụ phát sinh
Quản lý chi phí kế toán và kiểm soát chi phí dự án
Quản lý ngân sách
Các nghiệp vụ liên quan đến ngân hàng
Nghiệp vụ thanh toán và cấn trừ công nợ
Các báo cáo tài chính
Các loại thuế suất giá trị gia tăng
Hỗ trợ đa ngôn ngữ

BÁN HÀNG VÀ KHÁCH HÀNG

Sử dụng CRM để quản lý nhu cầu khách hàng, giúp bạn tăng doanh thu mỗi khách hàng trong khi giảm tỉ lệ doanh thu
Quản lý cơ hội bán hàng
Quản lý thông tin và hoạt động khách hàng
Ghi nhận báo giá và đơn hàng
Hóa đơn và công nợ
Dự báo bán hàng trong tương lai
Quản lý hợp đồng dịch vụ
Theo dõi và quản lý dịch vụ chăm sóc khách hàng

HOẠT ĐỘNG MUA HÀNG VÀ SẢN XUẤT

 • Loại bỏ chi phí bằng cách tự động hóa, giảm ghi nhận hóa đơn giấy, chi phí gở thư và cả chi phí ký gởi ngân hàng nhất định.
 • Yêu cầu mua hàng
 • Đặt hàng và thời gian yêu cầu giao hàng
 • Nhận hàng và trả hàng
 • Hóa đơn đầu vào và công nợ
 • Định mức nguyên vật liệu
 • Lệnh sản xuất
 • Dự bán và lập kế hoạch yêu cầu nguyên vật liệu

QUẢN LÝ VÀ PHÂN PHỐI

Theo dõi chặt chẽ hơn về hàng tồn kho. Tăng tốc độ luân chuyển hàng tồn kho và giảm khoản luân chuyển chậm.
Quản lý hàng hóa
Nhập kho, xuất kho và tồn kho thực tế
Chuyển kho và quản lý số series
Đánh giá lại hàng tồn kho
Danh sách khách hàng và nhà cung cấp
Bảng giá hệ thống và giá đặc biệt theo từng đối tượng hoặc nhóm hàng hóa
Quản lý số lô
Quản lý đóng gói và giao hàng

Ngành công nghiệp

Mỗi ngành công nghiệp thì có những đặc thù chuyên biệt, yêu cầu và thách thức cho từng ngành. Đó là lý do tại sao SAP và những đối tác có hơn 550 giải pháp cụ thể cho các ngành công nghiệp.
Dù doanh nghiệp là sản xuất, thương mại hay dịch vụ, SAP có thể mang đến cho doanh nghiệp giải pháp giúp họ quản lý nhu cầu và kiểm soát toàn bộ quy trình doanh nghiệp. SAP hợp tác chặt chẽ với các đối tác giải pháp phần mềm được lựa chọn để phát triển giải pháp đơn giản, đã được kiểm chứng và giá cả phải chăng theo ngành, dựa trên các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Các giải pháp đã được tích hợp và đóng gói sẵn cho ngành công nghiệp được thiết kế để thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, cho phép bạn kiểm soát chi phí và thời gian của dự án nhiều hơn.

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

Dịch vụ chính của công ty:

 • Mua hàng trung quốc
 • Vận chuyển hàng trung quốc
 • Ủy thác xuất nhập khẩu
 • Chuyển tiền sang trung quốc
 • Chuyển phát nhanh quốc tế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *