Đối với người làm xuất nhập khẩu, phải biết quy trình đóng hàng vào container. Chính vì thế, hãy cùng orderhangtrungquoc.vn tìm hiểu nhé.

Quy trình đóng hàng vào container

Để đóng hàng vào container tốt thì trước hết cần chọn đúng kích cỡ và chủng loại Container là điều rất quan trọng. Chọn đúng container để giảm chi phí vận tải và chi phí bốc dỡ hàng hoá trong quá trình vận chuyển.

Yêu cầu để có 1 quy trình đóng hàng vào container
– Trước khi đóng hàng bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng bên trong cũng như bên ngoài container để đảm bảo phù hợp cho loại hàng hoá chứa đựng.
– Kiểm tra hàng hoá
– Trải giấy Kraft trên tường và sàn nhà đảm bảo cho hàng hoá sạch sẽ, khô thoáng.
– Sử dụng túi chống ẩm để bảo quản hàng hoá.

Kỹ thuật và quy trình đóng hàng vào container

Khi tiến hành sắp xếp hàng hóa vào container kho 20 feet cũng như 40 feet cần lưu ý những điểm sau:
* Phân bổ đều hàng hóa trên mặt sàn container, hàng năng để ở giữa và xếp từ hàng to, nặng đến hàng bé và nhẹ sau.
* Chèn đệm và độn lót hàng hóa trong container đảm bảo hàng hoá kín và được bọc cẩn thận
* Cố định hàng hóa trong container chặt chẽ
* Hạn chế và giảm bớt áp lực vào các thùng hàng.
* Đảm bảo hàng hoá không bị hấp hơi hoặc quá nóng do chèn ép hàng.
Mõi loại hàng hoá có một quy trình đóng hàng vào container khác nhau đảm bảo hàng hoá luôn được giống như ban đầu.

Lợi ích khi quy trình đóng hàng vào container

– Giữ được hình dáng cũng như kích thước hàng hoá
– Chất lượng hàng hoá đươc bảo đảm
– Tiết kiệm chi phí cũng như diện tích xếp hàng.
– Dỡ hàng cũng dễ dàng hơn, tốn ít chi phí

Lưu ý khi đóng hàng xuất khẩu vào container

Khi làm hàng xuất khẩu, chúng ta không chỉ lưu ý tới việc chuẩn bị chứng từ, khai báo hải quan, về phương tiện vận chuyển,… mà cần quan tâm tới việc đóng hàng xuất khẩu vào container. Đặc biệt, với một nhân viên hiện trường (Ops), khi đóng hàng xuất vào container cần lưu ý rất nhiều vấn đề khác nhau để tận dụng tối đa sức chứa của container và tránh xảy ra những rủi ro khi vận chuyển hàng hóa.

Cách đóng hàng xuất vào container là một trong nhhững khâu quan trọng quá trình vận chuyển hàng hóa XNK .Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng thấy và quan tâm đến vấn đề này.Nhiều doanh nghiệp phản ánh tình trạng hàng hóa của họ khi đến cảng nước ngoài thường bị khách hàng than phiền về tình trạng hàng hóa bị xô lệch, móp méo hay nặng hơn là hư hỏng. Vì sao có tình trạng này?

Ngoài lý do thuộc về chủ phương tiện vận chuyển hay thiên tai … thì có rất nhiều trường hợp là do quá trình cách thức đóng hàng xuất vào container của khách hàng chưa được lưu ý và thực hiện đúng cách. Đặc biệt là những doanh nghiệp mà nhân viên bộ ohận XNK phụ trách chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Sau đây là một số lưu ý quan trọng về cách thức đóng hàng hóa hóa xuất nhập khẩu vào container đúng cách.

1.Kiểm tra container trước khi thực hiện cách đóng hàng vào container. Đảm bảo container phải đủ điều kiện tốt đề đóng hàng.

Kiểm tra Container rất cần thiết cho các chủ hàng trước khi tiến hàng đóng hàng XNK trong vận chuyển bằng đường biển. Rất nhiều trường hợp hàng hóa xảy ra bị hư hỏng mà một trong những nguyên nhân là do cách sử dụng và đóng hàng vào container không đúng. Vì vậy, cần kiểm tra những yếu tố sau trước khi đóng hàng vào container:

(1) Kiểm tra bên ngoài Container

Khi chúng ta quan sát phát hiện các dấu vết rách, ỗ thủng, biến dạng méo mó do va đập … phải tiến hàng kiểm tra phần mái, các góc của Container vì đây là chỗ thường bị bỏ sót nhưng lại là yếu tố quan trọng của Container liên quan đến an toàn chuyên chở.

(2) Kiểm tra bên trong Container

Phải kiểm tra độ kín nước bằng cách khép kín cửa từ bên trong quan sát các tia sáng lọt qua để phát hiện lỗ thủng hoặc khe nứt. Kiểm tra các đinh tán, ri-vê xem có bị hư hỏng hay nhô lên không. Kiểm tra tấm bọc phủ các trang thiết bọ khác như lỗ thông gó ống dẫn hơi lạnh.

(3) Kiểm tra cửa Container

Kiểm tra tình hình hoạt động khi đóng mở cánh cửa và then cài bảo đảm cửa đóng mở an toàn. Kín không để nước xâm nhập vào container.

(4) Kiểm tra tình trạng vệ sinh container

Vỏ container phải được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, không bị mùi hôi, dơ bẩn

Nếu đóng hàng vào container không đạt tiêu chuẩn vệ sinh gây tổn hại cho hàng hóa đồng thời dễ bị từ chối khi cơ quan y tế kiểm tra phát hiện.

(5) Kiểm tra thông số kỹ thuật

Các thông số kỹ thuật của container được ghi trên vỏ ngoài, gồm:

+ Trọng lượng tối đa hay trọng tải toàn phần của container (Maximum Gross Weight) khi container chứa đầy hàng đến giới hạn an toàn cho phép. Nó bao gồm trọng lưông hàng tối đa cho phép cộng với trọng lượng vỏcontainer.

+ Trọng tải tịnh của container (Maximum Payload) là trọng lượng hàng hóa tới mức tối đa cho phép trong container. Nó bao gồm trọng lượng hàng hóa, bao bì, pallet, các vật liệu dùng để chèn lót, chống đỡ hàng trong container.

+ Trọng lượng vỏ container (Tare Weight) Phụ thuộc vào vật liệu dùng để chế tạo container.

+ Dung tích container (container intrrnal capacity) tức là thể tích chứa hàng tối đa của container.

2.Khi đóng hàng thì trọng lượng của hàng hóa phải được phân bổ trải đều trên toàn bộ diện tích mặt sàn của container.

3.Xác định trọng tâm của hàng hóa và đặt càng gần trọng tâm của container càng tốt.

4.Trường hợp hàng hóa không đồng nhất thì chúng ta nên dùng cách đóng hàng vào container theo nguyên tắc xếp hàng hóa nào nặng hơn, to hơn đặt ở bên dưới, hàng hóa nhẹ hơn, nhỏ hơn thì đặt lên trên, hàng hóa dạng lỏng nên đặt bên trên hàng dạng rắn.

Xếp hàng hóa vào container phải xếp sát vào nhau, không để khoảng trống giữa các đơn vị hàng hóa.

5.Phải đảm bảo hàng hóa được cố định, không dịch chuyển, không bị ngã đỗ bên trong container bằng cách chằng cột hoặc buộc chặt hàng hóa lại với nhau

6.Trong quá trình đóng hàng vào container, cần hạn chế và giảm bớt lực hoặc chấn động mạnh, tránh để hàng hóa bị quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Ngoài những điều lưu ý trên , cần chú ý các chỉ dẫn về trọng lượng, thể tích ghi trên vở container khi xếp hàng hóa để tính toán lượng hàng phù hợp.

Toàn bộ khối lượng hàng đóng vào container phải phải nhỏ hơn hoặc bằng những số liệu ghi trên vỏ container này. Ở một số quốc gia có thể luật pháp không cho phép trọng lượng xếp hàng bằng với số liệu trên vỏ container.

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

Dịch vụ chính của công ty:

  • Mua hàng trung quốc
  • Vận chuyển hàng trung quốc
  • Ủy thác xuất nhập khẩu
  • Chuyển tiền sang trung quốc
  • Chuyển phát nhanh quốc tế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *