Chắc hẳn các bạn đã từng nghe tới khái niệm make to stock là gì rồi phải không ạ. Hãy cùng orderhangtrungquoc.vn tìm hiểu nhé.

4 nguyên tắc trong quản trị sản xuất

Như các bạn đã biết, Quản trị sản xuất là một phần rất quan trọng trong việc quản trị chuỗi cung ứng, công việc này được ví như nguốn sống của toàn chuỗi cung ứng bởi nó là công đoạn thực thi những ý tưởng và kế hoạch trước đó để tạo nên một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.

Có 4 nguyên tắc sản xuất cần phải chú ý đến trong quản trị sản xuất:

  • MTO: Make To Order – Sản Xuất Theo Đơn Đặt Hàng
  • ETO: Engineer To Order – Thiết Kế Theo Đơn Hàng
  • ATO: Assemble To Order – Lắp Ráp Theo Đơn Hàng
  • MTS: Make To Stock – Sản Xuất Để Tồn Kho

Make to stock là gì?

Trong MTS (Make to Stock), sản phẩm được sản xuất dựa trên dự báo nhu cầu. Vì tính chính xác của các dự báo sẽ ngăn chặn hàng tồn kho dư thừa và mất cơ hội do tồn kho, vấn đề ở đây là làm thế nào để dự báo nhu cầu một cách chính xác.

MTS (Make to Stock) theo nghĩa đen có nghĩa là sản xuất các sản phẩm cho cổ phiếu dựa trên dự báo nhu cầu, có thể được coi là sản xuất loại push. MTS đã được yêu cầu để ngăn chặn mất cơ hội do tồn kho và giảm thiểu hàng tồn kho dư thừa bằng cách sử dụng dự báo chính xác.

Trong xã hội công nghiệp hóa sản xuất hàng loạt và tiếp thị đại chúng, dự báo sản xuất hàng loạt này đã thúc đẩy việc tiêu chuẩn hóa và quản lý kinh doanh hiệu quả như giảm chi phí. Khi một nền kinh tế mở rộng, thu nhập của người tiêu dùng tăng lên và do đó nhu cầu cũng liên tục tăng. Nhu cầu thay đổi theo chu kỳ bùng nổ và phá sản của nền kinh tế.

Ngay cả khi nhu cầu giảm và hàng tồn kho tăng lên, hàng tồn kho sẽ biến thành tiền mặt một ngày khi nhu cầu phục hồi. Do đó, chủ đề chính của quản lý kinh doanh là làm thế nào để dự đoán tương lai dựa trên chu kỳ biến động nhu cầu của quá khứ.

Cụ thể, việc phát triển hệ thống quản lý sản xuất / hàng tồn kho là cần thiết để cải thiện hiệu quả quản lý, ví dụ, thiết lập kho an toàn, sản xuất tối ưu và các điểm đặt hàng dựa trên thời gian dẫn đầu về mua sắm, sản xuất và phân phối vật liệu cũng như dự báo nhu cầu .

Nếu nhu cầu có thể được dự báo chính xác ở một mức độ nào đó thì không có vấn đề gì trong việc tạo ra một lịch sản xuất dự báo.

Nếu MTO (Make To Order) giống như một thang máy vì MTO bắt đầu bằng cách nhận được một đơn đặt hàng như một thang máy bắt đầu bằng cách nhấn một nút, MTS (Make to Stock) giống như lịch trình tàu hỏa (lịch trình cung cấp) mà số lượng hành khách (dự báo nhu cầu) cho từng khoảng thời gian có thể được tìm kiếm từ dữ liệu trong quá khứ.

Hầu hết các nhu yếu phẩm hàng ngày như thực phẩm chế biến, đồ lặt vặt và hàng dệt may là các sản phẩm loại MTS và phản ứng nhanh với nhu cầu của người tiêu dùng (nghĩa là lấp đầy hàng tồn kho của nhà bán lẻ) sẽ giảm thiểu mất cơ hội. Một vấn đề của MTS là xử lý việc quản lý cung cấp để không có hàng tồn kho dư thừa.

Do đó, cung cấp hàng loạt nhỏ nên được thực hiện thường xuyên bởi nhu cầu loại kéo như QR (phản ứng nhanh), ECR (phản ứng tiêu dùng hiệu quả), CRP (chương trình bổ sung liên tục) và VMI (nhà cung cấp được quản lý hàng tồn kho).

Bằng cách đó, dòng sản phẩm sẽ tăng tốc và dòng tiền sẽ tăng lên. Việc thay đổi MTS đẩy đẩy thành các mô hình chuỗi cung ứng kéo như CRP và VMI là chìa khóa để quản lý chuỗi cung ứng thành công.

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

Dịch vụ chính của công ty:

  • Mua hàng trung quốc
  • Vận chuyển hàng trung quốc
  • Ủy thác xuất nhập khẩu
  • Chuyển tiền sang trung quốc
  • Chuyển phát nhanh quốc tế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Chuyên mục: Blog

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay