Trước đó chúng ta đã cùng tìm hiểu về make to stock là gì rồi, giờ hãy cùng tìm hiểu make to order là gì nhé.

4 nguyên tắc sản xuất trong quản trị sản xuất

Như các bạn đã biết, Quản trị sản xuất là một phần rất quan trọng trong việc quản trị chuỗi cung ứng, công việc này được ví như nguốn sống của toàn chuỗi cung ứng bởi nó là công đoạn thực thi những ý tưởng và kế hoạch trước đó để tạo nên một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.

Có 4 nguyên tắc sản xuất cần phải chú ý đến trong quản trị sản xuất:

MTO: Make To Order – Sản Xuất Theo Đơn Đặt Hàng

ETO: Engineer To Order – Thiết Kế Theo Đơn Hàng

ATO: Assemble To Order – Lắp Ráp Theo Đơn Hàng

MTS: Make To Stock – Sản Xuất Để Tồn Kho

Make to order là gì?

MTO (Make to Order) là một quá trình sản xuất trong đó sản xuất chỉ bắt đầu sau khi nhận được đơn đặt hàng của khách hàng.

Các hình thức của MTO khác nhau, ví dụ, một quá trình lắp ráp bắt đầu khi nhu cầu thực sự xảy ra hoặc sản xuất bắt đầu với quy hoạch phát triển.

Sản xuất sau khi nhận được đơn đặt hàng của khách hàng có nghĩa là bắt đầu hoạt động chuỗi cung ứng loại kéo vì sản xuất được thực hiện khi nhu cầu được xác nhận, tức là được kéo theo nhu cầu.

Mô hình kinh doanh ngược lại là sản xuất các sản phẩm cho cổ phiếu MTS (Make to Stock), là loại sản phẩm push-type.

Ngoài ra còn có BTO (Build to Order) và ATO (Assemble To Order) trong đó lắp ráp bắt đầu theo nhu cầu. Có nhiều mô hình khác nhau cho Make To Order.

Ví dụ, trong một số trường hợp, quá trình lắp ráp các bộ phận đã chuẩn bị bắt đầu khi nhu cầu thực tế xảy ra. Hoặc, trong các trường hợp khác, quá trình sản xuất bắt đầu với việc thu thập các vật liệu và các bộ phận, hoặc tiếp tục trở lại từ thiết kế phát triển (kỹ thuật).

Việc lắp ráp sau khi nhận được đơn đặt hàng của khách hàng là “ATO (Lắp ráp để đặt hàng)” và bắt đầu với thiết kế phát triển là “ETO (Kỹ sư đặt hàng)”. Xây dựng bởi các nhà thầu nói chung và xây dựng nhà máy của các công ty kỹ thuật được phân loại là ETO.

Kéo-loại sản xuất, chẳng hạn như MTO, BTO, ATO, và ETO, là một mô hình kinh doanh của ngành công nghiệp lắp ráp, trong đó số lượng để sản xuất cho mỗi đặc điểm kỹ thuật sản phẩm là một hoặc chỉ một vài.

Ví dụ: xây dựng, xây dựng nhà máy, máy bay, tàu, cầu, v.v. Từ quan điểm của quản lý chuỗi cung ứng, nó đã được chứng minh rằng những người có thể đáp ứng ngày đáo hạn hứa hẹn với khách hàng và có thể rút ngắn thời gian dẫn sẽ có một lợi thế cạnh tranh.

Ngay cả khi số lượng sản xuất tăng lên, nếu các sản phẩm đẩy được sản xuất bởi MTS có thể được sản xuất bằng các loại sản phẩm kéo như MTO và ATO sử dụng phần mềm SCM hoặc công nghệ thông tin thì sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh hơn. ATO (Lắp ráp để đặt hàng) máy tính của Dell Inc. và sản xuất xe đạp thể thao của National Bicycle Industrial Co., Ltd là những ví dụ về việc tạo ra một mô hình kinh doanh mới bằng cách kết hợp đa dạng hóa sản phẩm với ATO, BTO, ETO và tiếp thị theo phong cách. Công ty TNHH công nghiệp xe đạp quốc gia “Chúng tôi có thể cung cấp xe đạp tùy chỉnh cho bạn trong vòng hai tuần.” Tổng công ty Solectron nói “Chúng tôi có thể lắp ráp máy tính bạn yêu cầu và phân phối trong vòng một tuần”. Đây là những ví dụ về các mô hình kinh doanh, trong đó các mô hình chuỗi cung ứng mới được tạo ra làm mô hình tiếp thị.

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

Dịch vụ chính của công ty:

  • Mua hàng trung quốc
  • Vận chuyển hàng trung quốc
  • Ủy thác xuất nhập khẩu
  • Chuyển tiền sang trung quốc
  • Chuyển phát nhanh quốc tế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *