Taobao là một trong những lựa chọn được yêu thích của các chủ cửa hàng, người kinh doanh online. Tuy nhiên đối với những người mới, chưa có kinh nghiệm đặt mua hàng trên Taobao sẽ rất khó khăn do rào cản về ngôn ngữ, phương thức đặt hàng cũng như thanh toán. Ở bài viết này, Orderhangtrungquoc sẽ hướng dẫn mua hàng trên Taobao một cách đơn giản và an toàn nhất.

huong-dan-mua-hang-tren-taobao

Taobao là gì?

Taobao.com là mô hình thương mại điện tử C2C nổi tiếng tại Trung Quốc, nguồn hàng trên Taobao rất phong phú và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc, giá cả. Trên Taobao thường xuyên có các đợt giảm giá mạnh, vì vậy rất nhiều người thường chọn đặt hàng trên Taobao để săn được các nguồn hàng giá rẻ này.

Các mặt hàng trên Taobao đa dạng như vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách để mua được các mặt hàng này. Trên Taobao, không phải 100% các shop đều là uy tín, chất lượng, vẫn có những kẻ lừa đảo, bán hàng kém chất lượng, không đúng thực tế nhằm chuộc lợi. Do đó, nếu thực sự muốn tìm nguồn hàng Taobao giá rẻ chất lượng, chắc chắn bạn nên áp dụng những điều trong bài viết hướng dẫn mua hàng trên Taobao của chúng tôi.

Hướng dẫn mua hàng trên Taobao

I. Một số yêu cầu cơ bản

Để có thể đặt mua hàng trên Taobao bạn cần có thông tin dưới đây

– Tài khoản Taobao: Đăng ký tài khoản để đặt hàng tại đây

– Tài khoản Paypal hoặc Alipay (một ngân hàng online tại Trung Quốc) để thanh toán tiền mua hàng

– Địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

II. Dùng công cụ Google Translate để đặt hàng

Tất cả các ngôn ngữ trên web Taobao đều là tiếng Trung sẽ rất khó khăn để có thể hiểu và đặt hàng, vì vậy bạn nên sử dụng công cụ Google Translate để dịch toàn bộ trang

chon-dich-toan-trang-taobao

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Sử dụng công cụ google dịch để dịch từ khóa sản phẩm từ Tiếng Việt sang Tiếng Trung

dich-tu-khoa-san-pham

Copy từ khóa tìm kiếm sản phẩm đã được dịch vào mục tìm kiếm của Taobao sau đó ấn Enter

Bước 2: Phân loại sản phẩm theo yêu cầu

Sau khi tìm kiếm, bạn sẽ thấy rất nhiều sản phẩm hiển thị liên quan đến từ khóa tìm kiếm. Do đó, bạn cần phân loại sản phẩm theo nhu cầu dựa vào bộ lọc ngay phía dưới. Ngoài ra, bạn có thể nhập vào khoảng giá (tệ) hoặc lựa chọn theo khu vực để thuận tiện khi mua hàng

huong-dan-mua-hang-tren-taobao

Bước 4: Lựa chọn sản phẩm

Khi xem 1 sản phẩm cụ thể, bạn cần quan tâm đến các thông số như màu sắc, chất liệu, size của sản phẩm, giá tiền

Tính giá tiền sản phẩm bằng cách:

Số tiền = Số tệ x Tỷ giá ở thời điểm mua hàng

huong-dan-chon-san-pham-taobao

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến giá ship nội địa từ kho hàng đến địa điểm nhận hàng tại Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ order hàng Trung Quốc từ A đến Z

III. Hướng dẫn mua hàng trên Taobao lựa chọn nguồn hàng chất lượng

Dựa trên mức độ uy tín của cửa hàng

do-uy-tin-cua-shop-tren-taobao

Xếp hạng mức độ uy tín của các shop trên Taobao

Cấp độ trái tim: mức độ uy tín thấp

Cấp độ kim cương: mức độ uy tín trung bình

Cấp độ vương miện bạc: mức độ uy tín tốt

Cấp độ vương miện vàng: mức độ uy tín tốt nhất

Với những người mới, chưa có kinh nghiệm đặt hàng thì chỉ nên mua hàng từ các shop có độ uy tín từ 3 kim cương trở lên.

Tuy nhiên không phải các shop xếp hạng trái tim đều là cửa hàng có độ uy tín thấp, mà có thể do họ mới hoạt động nên chưa nhận được nhiều đánh giá từ khách hàng. Do đó, bạn nên kiểm tra thêm ngày thành lập của cửa hàng đó.

Dựa trên đánh giá trải nghiệm khách hàng

Đánh giá sẽ dựa trên chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ, thời gian nhận được hàng nhanh hay chậm. Những tiêu chí này dựa trên điểm số mà shop đang có, điểm càng cao thì trải nghiệm của khách hàng càng tốt.

Dựa trên nhận xét khách quan của khách hàng

Không chỉ dựa vào mức độ đánh giá xếp hạng để xếp hạng cửa hàng có tốt hay không mà còn phải dựa vào đánh giá, nhận xét của khách hàng. Vì đó là thông tin khách quan nhất về chất lượng sản phẩm của cửa hàng đó.

Khi sử dụng công cụ dịch, chắc chắn bạn không thể nắm bắt được tất cả thông tin mà người mua khác chia sẻ, Càng nhiều bình luận tích cực thì sản phẩm đó là chất lượng

Ngoài ra bạn nên kiểm tra số lượng sản phẩm đã được bán ra để nắm rõ mức độ thu hút và mức độ bán chạy của sản phẩm. Tuy nhiên cần lưu ý ngày giao dịch để đánh giá số lượng bán ra là trong thời gian mới đây hay thời gian dài.

Kiểm tra chương trình khuyến mại

 

 

san-pham-khuyen-mai-taobao

Giá màu đỏ là đang được khuyến mại

Thông tin này sẽ xuất hiện bên cạnh sản phẩm với chính sách như là giảm giá, miễn phí vận chuyển… Bạn cần xem rõ điều khoản để tránh lần tưởng ví dụ như chính sách miễn phí vận chuyển vì thường họ chỉ miễn phí vận chuyển họ chỉ áp dụng trong nước, còn về Việt Nam bạn sẽ phải thanh toán phí vận chuyển bình thường.

Đặt hàng, thanh toán và vận chuyển

Trước khi đặt hàng và thanh toán thì bạn phải có tài khoản trên Taobao và Alipay, đăng ký toàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khâu thanh toán này khá là phức tạp, tất cả giao dịch trên Taobao yêu cầu bạn phải thanh toán qua phương thức quốc tế và một ngân hàng trung gian là Alipay vì đây sẽ làm giảm rủi ro cho cả 2 bên. Khi bạn có tài khoản Alipay thì cũng phải thương lượng với chủ shop về phương thức vận chuyển, khi đó do bất đồng ngôn ngữ sẽ rất khó để giao dịch thành công.

Tốt nhất là bạn nên lựa chọn một đơn vị vận chuyển trung gian, họ sẽ giúp bạn chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam và chuyển đến tận nơi cho bạn.

Xem thêm: vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ

Lưu ý khi đặt mua hàng trên Taobao

Sản phẩm trên Taobao rất nhiều, xấu, đẹp, đắt, rẻ, hàng tốt, hàng đểu. Vì vậy, trước khi đặt hàng với số lượng lớn, bạn nên test thử một vài sản phẩm để đánh giá chất lượng trước khi chọn mua số lượng lớn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn mua hàng trên Taobao của Orderhangtrungquoc.vn, nếu có bất cứ thắc mắc, câu hỏi nào cần giải đáp và hỗ trợ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Nguyên 0965.21.6886 – 04.226.97.888

Email: hanoi@vinh-cat.com.vn

Skype: vinhcat.vuanh@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

0889193333
Gọi ngay