Bạn là một nhà kinh doanh online hoặc là một đại lý lớn và đang tìm nguồn hàng để buôn bán. Bạn đã tìm được trang web uy tín bên Trung Quốc là Alibaba.com – một tập đoàn thương mại điện tử nổi tiếng, nhưng đang loay hoay không biết mua hàng như thế nào? Bài viết dưới đây của Vĩnh Cát Logistics sẽ chia sẻ với quý khách hàng về bí quyết cũng như hướng dẫn mua hàng trên Alibaba sao cho hiệu quả để bạn có thể dễ dàng thỏa mãn mua hàng trên website nàyhuong-dan-mua-hang-tren-alibaba

Đầu tiên, sẽ nói đôi nét sơ qua về tập đoàn Alibaba. Đây được coi là đại diện của Trung Quốc về bán hàng trên mạng, là một công ty về thương mại điện tử do Jack Ma thành lập.

Hướng dẫn mua hàng trên Alibaba

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa

Các trang web điện tử mua hàng Trung Quốc hay mua hàng trên alibaba được viết hoàn toàn bằng tiếng Trung, vì vậy để mua được hàng trên website alibaba.com này bạn phải dịch ra tiếng Việt. Dịch tiếng Việt bằng cách: kích chuột phải chọn dịch sang tiếng Việt hoặc sử dụng tiện ích của google chrome chọn dịch tiếng Việt toàn trang.

Một cách nữa là viết từ khóa tiếng Việt vào google dịch và dịch sang tiếng Trung.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Paste từ khóa đã dịch và ô công cụ tìm kiếm trên mỗi trang web mua hàng Trung Quốc. Trang web sẽ hiện lên tất cả các thư mục sản phẩm  bạn lựa chọn.

order hàng trên alibaba

Bước 3: Đặt hàng

Chọn lựa sản phẩm khi có ý định mua hàng alibaba, sau đó gửi link hàng hóa về cho công ty dịch vụ, bạn tiến hành đặt hàng, khai báo số lượng, kích vỡ màu sắc,…

Thường thì bạn sẽ phải thanh toán trước 70% tiền hàng, đến khi nhận được hàng hóa sẽ thanh toán nốt số còn lại là 30%

Bước 4: Nhận hàng

Sau khi hàng hóa về Việt Nam, bạn có thể chọn cách đến trực tiếp văn phòng của công ty dịch vụ để lấy hàng hoặc nhận ship từ bên công ty. Khi nhận phí ship bạn phải trả thêm một khoản phí nhỏ tiền công giao hàng.

Mức phá này khác nhau khi giao hàng trong nội thành và ngoại thành. Vì vậy bạn nên hỏi công ty trước khi tiến hành nhận giao hàng để bảo vệ quyền lợi của mình.

Cách thức thanh toán Alibaba

Để có thể mua hàng website Alibaba, bạn cần phải có thẻ thanh toán nước ngoài hoặc ví điện tử. Thường được các cửa hàng Alibaba chấp nhận nhiều nhất đó là thẻ Visa và Paypal. Hoặc có thể qua những hình thức sau:

e-Checking

 • E-Checking chỉ hỗ trợ cho người mua hàng cho các ngân hàng ở quốc gia Mỹ.
 • Thời gian chuyển tiền cho nhà cung cấp là 4-5 ngày làm việc (trong khoảng thời gian này Alibaba sẽ xác minh tài khoản tiền của bạn và thanh toán cho nhà cung cấp thay cho bạn)
 • Nếu bạn ở Việt Nam, cách thức này khá rắc rối và phức tạp vì cách này chỉ dành cho người có tài khoản ngân hàng tại Mỹ

Credit Card

 • Visa hoặc MasterCard
 • Thời gian nhà cung cấp nhận được tiền là 2-3 ngày làm việc
 • Cách này được cho là tiện nhất bởi hầu như ai cũng có 1 thẻ Visa. Hoặc muốn có thì ra ngân hàng VCB, ACB… làm khá đơn giản

 Telegraphic Transfer (T/T)

 • Thời gian tiền hàng tới nhà cung cấp mất 3 – 7 ngày làm việc
 • Phí giao dịch sẽ dựa theo quốc gia bạn sinh sống
 • Dạng này giống như chuyển tiền trực tiếp cho người bán hàng bằng cách thông qua ngân hàng

Về chuyện bất đồng ngôn ngữ, bạn có thể giải quyết khi sử dụng một số trình duyệt web có khả năng dịch ngôn ngữ như: Google Chome, Cốc Cốc, vv…

Lựa chọn thông minh khi tìm nguồn hàng để mua trên Alibaba

Các bước hướng dẫn mua hàng trên Alibaba để chọn được nguồn hàng chất lượng, nhà sản xuất uy tín với giá cả phù hợp:

Bước 1: Gõ tên sản phẩm cần tìm đã được dịch ra tiếng Trung vào vào thanh công cụ tìm kiếm sau đó ấn ENTER, sẽ có một list các sản phẩm có liên quan đến từ khóa quý khách cần tìm hiện ra

Bước 2: Phân loại sản phẩm theo nhu cầu

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm và shop

 1. Giá bán sản phẩm: là số tiền (nhân dân tệ) quý khách phải trả để mua sản phẩm đó (Giá thành của sản phẩm bằng tiền Việt sẽ bằng con số này nhân với tỷ giá Nhân dân tệ). Alibaba là website bán buôn do đó mỗi shop sẽ đưa ra các mức giá tương ứng với số lượng sản phẩm quý khách đặt mua, càng mua nhiều, giá sẽ càng rẻ. Một sản phẩm có thể có một giá hoặc nhiều giá tùy từng màu/size/kích thước. Lưu ý: Nếu sản phẩm Quý khách chọn mua không có số lượng, tức là không còn hàng.
 2. Đánh giá uy tín shop: Độ uy tín shop được xếp hạng theo bảng sau từ thấp đến cao.

VD: shop trên có độ uy tín là 5 kim cương nằm ở mức trung bình và khách hàng có thể tin tưởng được. Độ uy tín của shop được đánh giá dựa trên sự ủng hộ của khách hàng.

Phía dưới tên shop là các đánh giá về mức độ tin cậy của shop. Càng nhiều huy hiệu, tỷ lệ phần trăm bên dưới càng cao chứng tỏ mức độ tin cậy của shop càng cao.

Để có đánh giá tổng quan và chính xác hơn về uy tín của shop, Quý khách có thể xem đánh giá của khách hàng và thống kê lượt giao dịch

Trên đây là bài viết hướng dẫn mua hàng trên Alibaba của công ty Vĩnh Cát Logicstics, nếu trong quá trình mua hàng quý khách có bất cứ khó khăn gì cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Nguyên 0965.21.6886 – 04.226.97.888

Email: hanoi@vinh-cat.com.vn

Skype: vinhcat.vuanh@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

0889193333
Gọi ngay