Hàng tạm nhập tái xuất là gì? Ngày nay, ngoài việc các hoạt động mua bán trong nước đang phát triển mạnh, thì các mua bán với nước ngoài cũng phát triển không kém. Bài viết hôm nay xin giới thiệu đôi nét về nội dung hoạt động Tạm nhập tái xuất là gì.

hàng tạm nhập tái xuất là gì

Hàng tạm nhập tái xuất là gì

Tạm nhập tái xuất được quy định là việc doanh nghiệp Việt Nam mua hàng của một nước để bán cho một nước khác, có làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam và làm thủ tục xuất khẩu chính hàng hóa đó ra khỏi Việt Nam.Tạm nhập tái xuất là gì?

Bản chất của tạm nhập tái xuất là hoạt động mua và bán hàng hóa vì vậy kinh doanh tạm nhập tái xuất dựa trên cơ sở hợp đồng mua hàng hóa và hợp đồng bán hàng hóa trong logistic. Hợp đồng mua hàng hóa được ký giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước xuất khẩu, hợp đồng bán hàng hóa được ký giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp của nước nhập khẩu. Thông thường, hàng hóa tạm nhập tái xuất có thời hạn tái xuất tối đa là 90 ngày.

Hình thức quản lý tạm nhập tái xuất sẽ diễn ra như thế nào?

Khi làm thủ tục tái xuất, ngoài những chứng từ như đối với hàng hoá xuất khẩu thương mại, người khai hải quan phải nộp một bản sao và xuất trình bản chính tờ khai hàng tạm nhập.

Hàng hoá tạm nhập phải chịu sự giám sát của cơ quan hải quan và có thể được chia thành nhiều lô hàng để tái xuất. Khi tái xuất, doanh nghiệp phải tái xuất một lần hết lượng hàng khai trên một tờ khai tái xuất.

Hàng hoá tái xuất đã hoàn thành thủ tục hải quan phải được xuất qua cửa khẩu trong thời hạn tám giờ làm việc kể từ khi hàng đến cửa khẩu xuất.

Rủi ro của hoạt động tạm nhập tái xuất hiện nay

Kinh doanh tạm nhập tái xuất tiềm ẩn không ít rủi ro cho doanh nghiệp, doanh nghiệp tạm nhập tái xuất phải đứng trước rủi ro về giá, nguyên nhân là do hợp đồng bán có thể phát sinh trước hợp đồng mua.

Ngoài ra, thời hạn tái xuất bắt buộc có thể gây ra sự chèn ép về thủ tục vận chuyển hàng và về giá của bên nhập khẩu hàng tái xuất đối với doanh nghiệp. Các rủi ro khác có thể kể đến đó là những chi phí phát sinh khi hàng hóa không đúng với khai báo, hàng hóa gây ô nhiễm môi trường, hàng hóa không thể tái xuất cần xử lý.

Thông qua bài viết trên với nội dung tạm nhập tái xuất là gì chắc hẳn cũng đã giúp doanh nghiệp vận tải một phần nào hiểu rõ hơn về tạm nhập tái xuất, sẽ giúp làm giảm bớt các rủi ro có thể xảy ra.

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *