Chắc hẳn khi đã bước chân vào ngành xuất nhập khẩu, bạn đã từng nghe tới giá cfr rồi đúng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Giá cfr là gì?

Tiền hàng cộng cước hay giá thành và cước (tiếng Anh: Cost and Freight – CFR) là một điều kiện Incoterm.

>>>Tham khảo thêm một trong những phụ phí vô cùng quan trọng mà bạn phải biết,  đó là phụ phí isps là gì<<<

Điều kiện CFR là gì ?

Điều kiên này chỉ áp dụng với vận tải biển hoặc vận tải đường thủy nội địa.

Trong CFR người bán phải giao hàng lên tàu hoặc mua hàng để giao hàng như vậy. Rủi ro về mất mát hay hư hỏng của hàng hóa di chuyển khi hàng được giao lên tàu. Người bán phải ký hợp đồng và trả các chi phí và cước phí cần thiết để đưa hàng hóa đến cảng đến quy định.

Khi sử dụng các điều kiện CPT, CFR, CIP, CIF người bán hoàn thành nghĩa vụ giao hàng khi người bán giao hàng cho người chuyên chở theo cách thức được quy định cụ thể trong mỗi điều kiện, chứ không phải hàng tới nơi đến.

Điều kiện này có hai điểm tới hạn, vì rủi ro di chuyển và chi phí được phân chia ở các địa điểm khác nhau. Trong khi hợp đồng luôn chỉ rõ cảng đến thì nó có thể lại không chỉ rõ cảng xếp hàng – là nơi mà rủi ro di chuyển sang người mua. Nếu cảng gửi hàng có ý nghĩa đặc biệt đối với người mua, thì các bên quy định trong hợp đồng càng cụ thể càng tốt.

Các bên xác định càng cụ thể càng tốt địa điểm đến đã thỏa thuận, vì các chi phí cho đến địa điểm đó do người bán chịu. Người bán nên ký các hợp đồng vận tải đến đúng địa điểm này. Nếu theo hợp đồng chuyên chở, người bán phải trả các chi phí liên quan đến việc dỡ hàng tại địa điểm chỉ định ở cảng đến, thì người bán không có quyền đòi lại chi phí đó từ người mua trừ phi hai bên có thỏa thuận khác.

Người bán phải, hoặc giao hàng lên tàu, hoặc mua hàng đã giao để vận chuyển hàng đến cảng đến. Ngoài ra, người bán phải ký hợp đồng vận chuyển hàng hóa hoặc “mua” một hợp đồng như vậy. Từ “mua” ở đây áp dụng cho việc bán hàng nhiều lần trong quá trình vận chuyển (bán hàng theo lô) rất phổ biến trong mua bán hàng nguyên liệu.

CFR không phù hợp khi hàng hóa được giao cho người chuyên chở trước khi hàng được giao lên tàu, ví dụ hàng đóng trong container, mà thường là giao hàng tại bến, bãi. Trong trường hợp này nên sử dụng điều kiện CPT.

CFR đòi hỏi người bán thông quan xuất khẩu cho hàng hóa (nếu có). Tuy vậy, người bán không có nghĩa vụ thông quan nhập khâu, trả bất kỳ loại thuế nhập khẩu nào hay tiến hành bất kỳ một thủ tục hải quan nhập khẩu nào.

Sự khác biệt giữa điều kiện giá CFR và CIF trong xuất nhập khẩu

Sự khác biệt cơ bản giữa điều kiện CFR và CIF là yêu cầu bên bán (hay bên xuất khẩu) phải chịu một phần nhỏ phí bảo hiểm vận chuyển hàng hóa đường biển (áp dụng với điều kiện CIF)

Phòng thương mại Quốc tế ICC (International chamber of Comerce) đã thiết lập một hệ thống cac điều kiện thương mại quốc tế, gọi tắt là Incoterm và CFR. CIF là cũng là một trong những điều kiện đó. Mỗi điều kiện đề cập tới thỏa thuận về trách nhiệm tương ứng cho người bán và người mua trong một giao dịch quốc tế.

>>TÌm hiểu 5 phương thức vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch an toàn <<<

Điều kiện CIF là gì?

Điều kiện CIF (Cost, Insurance and Freight) gần giống với điều kiện CFR, chỉ khác ở một điều kiện thêm dành cho người bán. Trong suốt quá trình vận chuyển, người bán bât buộc phải chịu thêm một chí phí bảo hiểm hàng hải cho hàng hóa. Độ lớn của chi phí bảo hiểm thông thường phải được sự nhất trí của cả người bán và người mua.

Xem thêm về công ty orderhangtrungquoc.vn tại: https://orderhangtrungquoc.vn

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

Dịch vụ chính của công ty:

  • Mua hàng trung quốc
  • Vận chuyển hàng trung quốc
  • Ủy thác xuất nhập khẩu
  • Chuyển tiền sang trung quốc
  • Chuyển phát nhanh quốc tế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *