Đã nhiều lần bạn nghe tới khái niệm free of charge là gì chưa. Cùng orderhangtrungquoc.vn tìm hiểu khái niệm này nhé.

Khái niệm free of charge là gì

Free of Charge là gì

FOC (Free of charge) là những dịch vụ miễn phí trong khách sạn, khách lưu trú hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái các dịch vụ này mà không mất bất cứ khoản phí nào. Có thể xem FOC như là những tiện ích gia tăng thêm mà các khách sạn dùng để thu hút khách đặt phòng.

Hướng dẫn khai báo dịch vụ FOC

Trong quá trình thương mại, có rất nhiều trường hợp khách hàng cho, tặng một số sản phẩm và đóng kèm trong lô hàng nhập khẩu. Vậy chúng ta tiến hàng khai báo như thế nào?

Hình thức nhận biết loại hàng F.O.C (Free Off Charge)

Trên hợp đồng và Invoice có thể hiện mặt hàng không thanh toán F.O.C

Cách thức khai báo FOC

-Tờ khai: khai báo chung 1 tờ khai: Không tách ra thêm tờ khai phi mậu dịch H11

-Những mặt hàng F.O.C doanh Nghiệp tự áp giá & chịu thuế: Có một số trường hợp mặt hàng F.O.C không thể hiện giá. Vì vậy cần yêu cầu nhà xuất khẩu cung cấp giá và chúng ta tự phân bổ phí cước vận tải và bảo hiểm (nếu có) thành giá CIF để khai báo trên tờ khai hải quan và nộp thuế chung với các hàng hóa có thanh toán khác.

-Mục ghi chú: ghi chú rõ trị giá F.O.C & giá trị thanh toán của lô hàng để sau này làm việc với ngân hàng.

Một số thủ tục khi khai báo

Thực hiện theo Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015. Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu bao gồm:

a) Tờ khai hàng hóa nhập khẩu theo các chỉ tiêu thông tin tại Phụ lục II ban hành kèm Thông tư này.

Trường hợp thực hiện trên tờ khai hải quan giấy theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP, người khai hải quan khai và nộp 02 bản chính tờ khai hàng hóa nhập khẩu theo mẫu HQ/2015/NK Phụ lục IV ban hành kèm Thông tư này;

b) Hóa đơn thương mại trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán: 01 bản chụp.

c) Vận tải đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương đối với trường hợp hàng hóa vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, đường sắt, vận tải đa phương thức theo quy định của pháp luật (trừ hàng hoá nhập khẩu qua cửa khẩu biên giới đường bộ, hàng hoá mua bán giữa khu phi thuế quan và nội địa, hàng hóa nhập khẩu do người nhập cảnh mang theo đường hành lý): 01 bản chụp.

đ) Giấy thông báo miễn kiểm tra hoặc Giấy thông báo kết quả kiểm tra của cơ quan kiểm tra chuyên ngành (nếu có) theo quy định của pháp luật: 01 bản chính.

e) Tờ khai trị giá: Người khai hải quan khai tờ khai trị giá theo mẫu, gửi đến Hệ thống dưới dạng dữ liệu điện tử hoặc nộp cho cơ quan hải quan 02 bản chính (đối với trường hợp khai trên tờ khai hải quan giấy). Các trường hợp phải khai tờ khai trị giá và mẫu tờ khai trị giá thực hiện theo Thông tư của Bộ Tài chính quy định về việc xác định trị giá hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;

f) Hợp đồng uỷ thác nhập khẩu hàng hoá, trong đó ghi rõ giá cung cấp theo hợp đồng uỷ thác không bao gồm thuế giá trị gia tăng (đối với trường hợp nhập khẩu uỷ thác): nộp 01 bản chụp

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *