Documents against payment

Trong xuất nhập khẩu, nhiều người thường hay nhắc tới Document Against Payment, vậy Document Against Payment là gì. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Các loại hình thanh toán trong xuất nhập khẩu

a. Documents against payment – DP là gì ?

D/P : (Documents against payment): Giao tiền thì giao chứng từ ( tiền trao thì cháo múc), tức là người mua muốn nhận được chứng từ lô hàng để mở tờ khai hải quan thì đồng nghĩa với việc thanh toán tiền tươi liền cho ngân hàng, ngân hàng sẽ release bộ chứng từ ngay và luôn.

Documents against payment

Documents against payment

D/A: (Document against Acceptance): tức là người bán rất tốt, thôi thì anh mua ơi ra ngân hàng lấy bộ chứng từ về mà làm thủ tục hải quan đi và nhận hàng đi, anh chỉ cần ký giấy nợ cho ngân hàng (hối phiếu) thì A lấy được bộ chứng từ rồi. Ngân hàng sẽ có nhiệm vụ đòi tiền anh sau.

Document against Acceptance

Document against Acceptance

b. Telegraphic Transfer là gì?

chuyển tiền bằng điện (Telegraphic Transfer ) tức là bạn thanh toán cho bên người bán hàng một số tiền thông qua ngân hàng mà bạn có tài khoản $, ví dụ trên invoice và hợp đồng của mình trị giá lô hàng là 10,000$ mà trong điều khoản hợp đồng quy định rõ là chuyển trước 30% tiền hàng và 70% còn lại sau khi có bill tàu (bill of lading nháp), thì từ đó ngân hàng căn cứ vào điều khoản đó để thanh toán cho bên bán hàng số tiền là 3000$ tiền hàng trước, và 70% còn lại sẽ thanh toán khi bên người bán cung cấp cho bên người mua cái bill of lading nháp, người mua sẽ cầm bill nháp này đem ra ngân hàng và yêu cầu thanh toán phần còn lại cho bên bán.(30/70% hay 40/60% hay 50%, 50% đó là tùy vào thỏa thuận trong hợp đồng giữa 2 bên nhé)

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *