Chuyển phát nhanh tiếng Anh là gì?

Chuyển phát nhanhphát chuyển nhanh (tiếng Anh: By express) hay giao nhận nhanh là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển vàphát, bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và bưu kiện, gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao.

Đặc điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh

Các dịch vụ chuyển phát nhanh có điểm khác so với gói dịch vụ gửi thông thường là thời gian toàn trình ngắn và đã được xác định. Trong khi dịch vụ chuyển phát thường, bưu chính sẽ uỷ thác, bưu kiện đảm bảo, có thời gian liên lạc dài hơn và các nhà cung cấp sẽ ít khi đưa ra khoảng thời gian cam kết xác định.

Chuyển phát nhanh luôn đi kèm với “chuyển phát đảm bảo”, đó là việc nếu địa chỉ nhận không có gì trục trặc thì bưu phẩm phải đến nơi và có chữ ký, họ tên của người nhận hàng và thời gian nhận hàng. Bởi nếu không thực hiện theo đúng quy trình, khách hàng có quyền khiếu kiện nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát.

Trong chuyen phat nhanh, có một số mặt hàng được quy định rõ ràng về số cân nặng, chiều dài tối đa cũng như có những định riêng đối với các mặt hàng nhạy cảm như: hàng cấm, hàng quý hiếm… Hàng hóa chuyển phát nhanh phải là hàng hóa do các công ty chuyên về lĩnh vực chuyển phát, bưu điện đảm nhận cũng như đã được đăng kí theo quy định của pháp luật. Hàng hóa xuất nhập khẩu thông thường là hàng hóa do các công ty vận chuyển thông thường và được làm thủ tục hàng hóa tại các cơ quan hải quan.

Chuyển phát nhanh cùng đi kèm với các dịch vụ giá trị gia tăng như phát hẹn giờ (phát đúng thời điểm người gửi yêu cầu), báo phát (cung cấp người gửi xác nhận về người nhận và thời điểm nhận bằng văn bản), phát hàng thu tiền (thu hộ người gửi một khoản tiền nhất định– thường được xem là tiền thanh toán cho chính hàng hóa được gửi)

Ngày nay các dịch vụ chuyen phat nhanh đang dần trở nên phổ biến hơn trong đời sống của mỗi con người, giúp cho quá trình vận chuyển và trao đổi hàng hóa trở nên thuận tiện hơn. Các công ty chuyển phát nhanh ra đời góp phần giúp bạn lựa chọn dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất cho người dùng

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

Xem thêm: https://vinh-cat.com.vn/dich-vu-chuyen-phat-nhanh-di-trung-quoc/

Dịch vụ chính của công ty:

  • Mua hàng trung quốc
  • Vận chuyển hàng trung quốc
  • Ủy thác xuất nhập khẩu
  • Chuyển tiền sang trung quốc
  • Chuyển phát nhanh quốc tế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *