CFS là viết tắt của từ gì?

CFS là phí  Trong vận tải hàng lẻ (LCL), Forwarder thu phí CFS là chữ viết tắtcontainer freight station fee trong tiếng Anh. Có nghĩa  mỗi khi có hàng lẻ xuất/nhập thì các consol/forwarder phải dỡ hàng hóa từ container đưa và kho hoặc ngược lại và họ thu phí CFS để bù đắp vào chi phí giữ hàng, chi phí kho bãi.

Hàng lẻ, hàng ghép (LCL) là gì?

Trên thị trường, để vận chuyển Bắc – Nam một sản phẩm nào đó, họ thường đóng hàng nguyên container, việc này giúp tối ưu chi phí vận chuyển hàng hóa. Nhưng với những đơn hàng có số lượng ít hoặc quy mô sản xuất của công ty đó khá nhỏ, lượng hàng cần vận chuyển không đủ để đóng thành một container.

Lúc này, có một dịch vụ vận chuyển ngách xuất hiện, nó gom những hàng lẻ, số lượng ít lại thành một container rồi vận chuyển Bắc Nam. Việc này nhằm tiết kiệm chi phí cho những đơn hàng nhỏ, không cần phải thuê nguyên một container để vận chuyển hàng hóa đến đối tác của mình. Tại Việt Nam, hình thức này rất được ưu chuộng.

Về lý thuyết thì vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép (LCL – Less than container load) là dịch vụ vận chuyển gồm hàng của nhiều chủ hàng đóng vào một container.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng LCL đối với tuyến vận chuyển Bắc Nam

  • Tiết kiệm chi phí vận chuyển: Tại Việt Nam, các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đến 70% số lượng công ty, doanh nghiệp của cả nước. Do đó, những công ty này thường có vốn ít, sản lượng sản xuất cũng không quá cao. Mỗi khi vận chuyển, số lượng hàng hóa thường không đủ đóng thành một container, nên chi phí vận chuyển rất cao. Dịch vụ này giúp họ giải quyết bài toán khó về chi phí.
  • Tiết kiệm thời gian: Nhờ có dịch vụ vận chuyển hàng lẻ (LCL), chúng ta không cần phải chờ đóng đủ hàng thành container để vận chuyển. Do vậy hàng sẽ đến nơi nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian trong khâu sản xuất, vận hành.
  • Tiết kiệm chi phí trữ kho: Việc chờ đề hàng gom đủ container sẽ làm cho kho bạn luôn trong tình trạng ứ đọng. Nếu kho bãi thuộc sở hữu của công ty thì chi phí không tốn mấy, nhưng nếu phải thuê thì chi phí vận hành sẽ tăng cao.

Lựa chọn người gom hàng (consolidator) uy tín

Thị trường dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước Bắc Nam đang được xem là thị trường cạnh tranh khốc liệt nhất hiện nay. Do đó, không khó để lựa chọn một công ty Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép. Tại khu vực TP.HCM ngoài những ông lớn đã có mặt trên thị trường từ lâu thì cái tên Nhất Tín Logistics đang trở thành một công ty vận chuyển được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa khi có nhu cầu.

Nhất tín với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, dịch vụ giao nhận tận tình và đa dạng cung cấp các loại hình dịch vụ. Nhất Tín Logistics dù tuổi đời còn trẻ nhưng đang dần được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Dịch vụ vận chuyển nguyên xe của Nhất Tín đang được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Nhất Tín có hệ thống xe vận tải tải với nhiều tải trọng khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn nếu không muốn vận chuyển theo kiểu ghép hàng với những đơn hàng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *