Cách tẩy giấy than trên hóa đơn như thế nào là một trong những điều mà rất nhiều người đang thắc mắc. Vậy cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn an toàn là gì?

Việc xóa vết mực từ con dấu phụ thuộc nhiều vào thời gian đã đóng dấu, chất liệu giấy và chất lượng mực đóng dấu. Hãy chắc chắn rằng bạn có một mẫu giấy mẫu cho việc thử nghiệm, đừng vội thử ngay trên hóa đơn liền nhé. Thông qua khó khăn này, chắc doanh nghiệp cũng thấy rõ việc sử dụng hóa đơn giấy rất tốn chi phí in ấn, bảo quản và lưu trữ rất vất vả và kê khai cũng rất khó khăn nên nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử thì hãy xem xét nhé!

Quay lại vấn đề tẩy mực đỏ trên hóa đơn, hiện nay thành phần chính của mực in của con dấu đều làm từ bột màu (Tên khoa học: Pigment) hữu cơ, nhựa thông để tăng độ bám dính. Dựa vào đặc điểm này bạn có thể chọn được chất thích hợp để tẩy dấu mực đỏ trên hóa đơn đấy.

CÁCH TẨY MỰC DẤU ĐỎ TRÊN HÓA ĐƠN

Aceton tẩy móng

Chắc hẳn đối với các chị em phụ nữ, đặc biệt là các chị em phụ nữ văn phòng sẽ không còn xa lạ với Aceton. Ngoài công dụng tẩy sạch sơn móng thì đây còn là một dung môi tuyệt vời để tẩy đi vết con dấu đỏ trên hóa đơn bởi nó có tính chất hòa tan mực in, sơn cũng như nhựa, được biết là những thành phần chính của mực con dấu đỏ.

Đầu tiên hãy nhỏ vài giọt aceton lên vết mực, sử dụng một mảnh vải cotton nhỏ để chà xát vết mực bởi vải cotton có khả năng thấm hút cao. Liên tục chà xát nhiều lần với cường độ vừa phải tránh gây rách giấy. Lặp lại cho đến khi nào vết mực mờ dần và biến mất.

Nhưng ngoài ra để đảm bảo về mặt an toàn, aceton là một chất dễ bay hơi và gây cháy cho nên hãy bảo quản aceton thật an toàn và tránh xa các nguồn nhiệt khi làm nhé!

Ngoài việc sử dụng bông cotton để chà xát, bạn còn có thể ngâm phần cần tẩy đi trong aceton trong khoảng thời gian 1 phút, sau đó hãy lấy ngón tay cái nhẹ nhàng chà đi vết mực in hoặc nếu trong trường hợp hóa đơn mỏng, bạn có thể chỉ ngâm hóa đơn trong aceton và chờ đợi thành quả xuất hiện.
Việc tẩy xóa vết mực trên giấy bằng aceton được xem là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, bởi nhờ vào cấu trúc phân tử của mình mà aceton được ví như một máy siêu âm, phá vỡ đi cấu trúc phân tử của mực trong từng sợi giấy. Vì aceton là một dung môi nhanh bay hơi nên tốt nhất hãy để mẫu giấy được tẩy khô tự nhiên hoặc bạn có thể phơi giấy dưới ánh nắng mặt trời để đẩy nhanh quá trình bay hơi.

Các bạn có thể tham khảo bài viết: Quy trình nhập khẩu ủy thác hàng axton tại đây nếu có nhu cầu nhập khẩu.

Cồn

Ngoài aceton ra thì cồn chính là ứng cử viên sáng giá thứ 2 trong việc tẩy xóa vết mực đỏ của con dấu trên hóa đơn. Hãy sử dụng cồn 10% sau đó hãy thực hiện các bước tương tự với aceton. Vết mực đỏ cứng đầu sẽ bị xóa bỏ. Cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn này khá đơn giản và cồn cũng dễ mua nên bạn có thể thực hiện khá tiện dụng.

Ma sát

Cấu tạo của hóa đơn đó làm từ giấy cho nên việc sử dụng các bề mặt kim loại mỏng như lưỡi dao lam cũng có thể giúp bạn tẩy con dấu trong trường hợp chỉ diện tích cần tẩy cho những dấu mực nhỏ và giấy hóa đơn của bạn phải đảm bảo đủ độ dày. Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần đặt lưỡi dao lam nằm hơi nghiêng so với bề mặt giấy và nhẹ nhàng mài lớp giấy của phần mực in đi. Hãy cẩn thận đừng đè lưỡi dao vuông góc với giấy tránh trường hợp làm thủng hóa đơn.

Ngoài lưỡi dao lam ra, ta còn có thể sử dụng loại gôm đặc biệt chuyên bôi vết mực được bán rộng rãi trên các văn phòng phẩm hiện nay. Nguyên lý sử dụng của gôm cũng nhờ vào lực ma sát để tẩy vết mực nhưng nhờ các bột gôm siêu nhỏ nên sẽ mang tính an toàn cao hơn dao lam.

xem thêm điều kiện để sản phẩm trở thành hàng hóa tại đây

Tẩy dấu mực đỏ trên hóa đơn là một việc làm không đơn giản, đòi hỏi sự cẩn thận cao.

Trong những trường hợp sử dụng hóa chất để tẩy dấu mực sẽ để lại một lượng dầu trên bề mặt, bạn có thể sử dụng bột bắp rắc một lớp mỏng lên bề mặt dầu, bột bắp sẽ nhanh chóng hút đi lượng dầu đó một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn thông dụng nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo, và nếu trong trường hợp có khó khăn trong công tác kế toán hóa đơn hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

Dịch vụ chính của công ty:

  • Mua hàng trung quốc
  • Vận chuyển hàng trung quốc
  • Ủy thác xuất nhập khẩu
  • Chuyển tiền sang trung quốc
  • Chuyển phát nhanh quốc tế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *