Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh như ngày nay. Các cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả lại được các công ty quan tâm và sẵn sàng đầu tư mạnh. Với mục đích là mang lại hiệu quả về lâu dài. Dưới đây là 6 cách có thể giúp bạn tìm kiếm được lượng khách hàng logictics mới cho mình.

Lập kế hoạch chi tiết 

Trong số tất các các cách tìm kiếm khách hàng thì bước lập kế hoạc (make a plan) là bước quan trong nhất.

Hãy cân nhắc các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả?. Những ai sẽ mua sản phẩm của bạn?.  Nếu sản phẩm của bạn để bán cho dân văn phòng?. Hãy nghĩ xem các phòng ban nào nhiều khả năng sẽ mua sản phẩm của bạn nhất. Và những ai trong số đó có thể sẵn sàng quyết định mua sản phẩm. Gợi ý: Hãy gọi điện thoại cho khách hàng của bạn trong trường hợp bạn không biết.

Sau đó, hãy tìm hiểu xem những người đó tìm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn như thế nào, bằng cách nào… Tìm hiểu xem khách hàng của bạn muốn được tư vấn gì, muốn nghe gì, họ sẽ tìm đến đâu khi muốn mua một sản phẩm, dịch vụ…Và đừng quên ghi lại tất cả những thông tin hữu ích đó.

Đừng thụ động chờ

Các cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp tối ưu nhất là đừng thụ động chờ?. Hãy nhìn xung quanh bạn và tưởng tượng xem khách hàng thấy gì khi đến với cửa hàng của bạn. Hàng hóa được trưng bày hấp dẫn ?. Nơi bán hàng có ngăn nắp và sạch sẽ ?. Không gian làm việc trông có tổ chức và hiệu quả?.

Sau phần chuẩn bị trưng bày, bạn đừng thụ động chờ đợi khách hàng đầu tiên đến với mình. Chẳng có nhiều khách hàng tình cờ tìm đến với bạn đâu. Bạn phải đi tìm họ. Một trong những kỹ năng tìm kiếm khách hàng có thể áp dụng là chào hàng qua điện thoại. Khi gọi điện nhớ giới thiệu tên mình, vài nét chính về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Bạn phải chiếm được cảm tình của họ ngay trong lần giao tiếp này. Hãy làm sao để khách hàng có thể lắng nghe tiếng cười của bạn hay ít nhất bạn cũng thật sự vui vẻ làm cho câu chuyện trở nên nhẹ nhàng.

Báo chí-1 trong 6 các cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Báo chí luôn là một trong những kênh thông tin để bạn tìm kiếm được nhiều khách hàng nhất. Đây được xem là một trong những cách tìm kiếm khách hàng qua internet hiệu quả nhất.

Hãy tìm trên đó thông tin của những người mới được thăng chức, những người mới dành giải thưởng, những chủ doanh nghiệp mới,…. Hay bất cứ ai đó có thể trở thành khách hàng tiềm năng. Hãy gửi cho họ những bức thư cá nhân, nội dung chúc mừng thành công của họ, nói cho họ biết bạn rằng bài viết về họ mà bạn đọc được thực sự rất hữu ích. Tiếp đó, đừng quên kèm theo thông tin công ty của bạn kèm theo slogan và thông tin sản phẩm của bạn ở chữ ký… (Ví dụ: Mr. Đức, Công ty bảo hiểm ABC, “Vì một tương lai an toàn và phát triển”…)

Hội chợ, triển lãm

Tìm kiếm các sự kiện có thể mang lại cho bạn khách hàng tiềm năng. Cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả của nhân viên kinh doanh thông qua hội chợ là điểm mấu chốt của bất cứ salers nào. Hãy liên hệ với ban tổ chức sự kiện, đó là cơ hội để bạn quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng.

Gửi danh thiếp

Giờ đây, sau nhiều cố gắng, Công ty của bạn đã có thể thiết kế và duy trì một danh sách khách hàng tiềm năng. Danh sách này bao gồm tất cả những người có thể sẽ sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Hãy nghĩ về mọi tình huống mà bạn tình cờ gặp gỡ với khách hàng. Hãy liệt kê tên những người bạn. Có thể đó là các mối quan hệ, đồng nghiệp của cơ quan, các bạn học cũ, những người mà bạn đã từng là khách hàng của họ. Hãy ghi đầy đủ các dữ liệu có thể liên lạc với họ.

Hãy thường xuyên nhìn vào danh sách này và thường xuyên thêm vào danh sách những người bạn mới quen. Một khi những người trong danh sách này trở thành khách hàng tiềm năng thực sự. Nghĩa là họ có nhu cầu hay quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn thì hãy ghi tên của họ vào một danh sách khác và tiếp tục theo dõi.

Bạn hãy liên lạc với những người này. Hãy làm cho việc liên lạc mỗi ngày với khách hàng tiềm năng trở thành một thói quen. Sự quan tâm, chăm sóc KH sau mua là một trong các cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả. Đặc biệt là với đặc thù ngành logictics.

Hãy cho khách hàng biết rằng bạn đang phục vụ họ.

Đồng thời cũng cam kết thực hiện yêu cầu của họ. Hãy giữ cho mình có một giọng nói trầm, điềm đạm và không ồn ào. Nên cảm ơn khách hàng trước khi kết thúc câu chuyện.

Cũng có một cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả khác để một công ty (Cty) mới có thể tìm khách hàng. Đó chính là sử dụng phương pháp bán hàng truyền miệng hay bán hàng qua mạng. Bạn có thể sử dụng hần mềm tìm kiếm khách hàng trên facebook. So với những cách thức khác thì lựa chọn facebook được xem là cách ách tìm kiếm khách hàng hiệu quả 2018.

Bán hàng truyền miệng sẽ rất hiệu quả. Nếu như Cty có cam kết quyền lợi nho nhỏ cho người giúp giới thiệu. Bạn cần biết rằng một thương nhân thành công thường có các kế hoạch chi tiết để thanh toán tiền hoa hồng nhiều mức cho bất kỳ thương vụ nào.

Nếu bán hàng qua mạng, bạn cần một website tốt với công nghệ được cập nhật. Bộ phận chăm sóc website phải đầu tư chào hàng qua email để tìm kiếm thông tin.

Bạn có thể điện thoại hỏi khách hàng đã hài lòng với sản phẩm của bạn chưa. Đừng quên điện thoại cho những người mà bạn có được địa chỉ và số điện thoại. Sự quan tâm của bạn sẽ làm họ ngạc nhiên, hài lòng trước một lời mời ân cần như vậy.

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

Dịch vụ chính của công ty:

  • Mua hàng trung quốc
  • Vận chuyển hàng trung quốc
  • Ủy thác xuất nhập khẩu
  • Chuyển tiền sang trung quốc
  • Chuyển phát nhanh quốc tế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *