Chuỗi cung ứng là mắc xích vô dùng quan trọng trong kinh doanh. Do đó, vai trò của chuỗi cung ứng luôn được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Đây là yếu tố quyết định nhằm đẩm báo quá trình hoặt động luôn diễn ra suôn sẻ.

Tổng quan về chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng là gì?

Chuỗi cung ứng là quá trình liên quan đến các tổ chức, cá nhân, các nguồn lực cùng sự hỗ trợ của thông tin và các hoạt động để sản xuất, vận chuyển hàng hóa, sản phẩm đến người tiêu dùng. Từ những hoạt động thu mua nguyên vật liệu, tài nguyên thiên nhiên sản xuất ra thành phẩm, thực hiện các đơn hàng, lưu trữ và cho đến khi vận tải để phân phối hàng hóa.

Vai trò quan trọng của chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng đóng vai trò hầu hết trong các hoạt động hàng ngày ở thế giới này. Bao gồm:

  • Giúp cải tiến hoạt động của tổ chức được hiệu quả hơn
  • Chiến lược kinh doanh, nhu cầu, sự cạnh tranh và thách thức của doanh nghiệp
  • Các hoạt động quan trọng cho việc kiểm soát, phân phối sản phẩm và dịch vụ nắm bắt, quản lý tốt hơn, nhằm đem lại sự hài lòng cho khách hàng
  • Với việc quản lý tốt chuỗi cung ứng, gia tăng thêm thị phần, chi phí tối thiểu, lượng tồn kho giảm và lợi nhuận sẽ gia tăng.

Lĩnh vực hoạt động trong chuỗi cung ứng

Nhu cầu thị trường đa dạng, sự cạnh tranh nhiều hơn, chuỗi cung ứng cũng tùy thuộc vào mỗi nhu cầu khác nhau. Nhưng thông thường, chuỗi cung ứng của các công ty giải quyết các hoạt động theo lĩnh vực sau.

Về vấn đề sản xuất

Cần có kế hoạch, trình bày sản xuất thích hợp với khả năng của nhà máy, xưởng. Kiểm soát chất lượng cũng như các thiết bị phải được bảo trì, cân đối các công việc để xử lý tốt hơn

Về việc tồn kho

Mỗi giai đoạn của chuỗi cung ứng sẽ có sự tồn trữ hàng hóa. Cách giải quyết hàng tồn kho mức độ bao nhiêu cho các nguyên vật liệu, bán thành phẩm và thành phẩm thích hợp.

Vận chuyển

Có nhiều phương thức vận chuyển như bằng đường hàng không, đường biển, đường sắt. So sánh các ưu điểm để lựa chọn phương tiện phù hợp cho hàng hóa cần vận tải.

Địa điểm

Khi đã xác định được địa điểm, tức là hàng hóa đã được và sẽ phân phối đến người tiêu dùng theo hướng đi hợp lý.

Thông tin

Khi tông tin đầy đủ, tốt, con người dễ có những quyết định hiệu quả hơn, xác định được sản xuất cái gì, bao nhiêu và mức độ tồn kho, cũng như vị trí, và phương tiên vận chuyển

Chuỗi cung ứng là hoạt động quan trọng, rất cần thiết và không thể thiếu được. Với mỗi quyết định phù hợp sẽ giúp cho chuỗi cung ứng hiệu quả hơn với năng lực của công ty. Tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

Dịch vụ chính của công ty:

  • Mua hàng trung quốc
  • Vận chuyển hàng trung quốc
  • Ủy thác xuất nhập khẩu
  • Chuyển tiền sang trung quốc
  • Chuyển phát nhanh quốc tế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *