Các phương thức vận chuyển hàng hóa ngày càng quan trọng trong sự phát triển của các chuỗi cung ứng.  Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các phương thức vận tải thông dụng trên thế giới thông qua một số cách thức vận tải và phương tiện vận tải.

Vận chuyển hàng hóa là gì?

Vận chuyển hàng hóa hay có tên gọi khác là giao nhận hàng hóa là thuật ngữ chỉ việc di chuyển hàng hóa từ nới người gửi đến cho người nhận. Đây là công việc liên quan trực tiếp đến các dịch vụ vận chuyển. Hiện nay có rất nhiều hình thức và phương tiện khác nhau để vận chuyển hàng hóa. Ví dụ: chuyển kho xưởng, bến bãi, chuyển văn phòng, nhà ở,….

Các hình thức vận chuyển hàng hóa

Hình thức vận chuyển hàng hóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như khối lượng hàng hóa, kích thước, cách thức gửi….. Sau đây là một số hình thức vận chuyển cơ bản:

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Là loại hình vận chuyển được sử dụng nhiều nhất vì sự linh động trong quá trình vận chuyển cũng như giờ giấc, các hãng xe tải của nước ta ngày càng được nâng cao nên chất lượng và thời gian vận chuyển đang ngày càng được rút ngắn lại mà chi phí vận chuyển tương đối thấp phù hợp cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên khối lượng hàng hóa khi vận chuyển đường bộ cũng có phần hạn chế.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Đây được xem là loại hình vận chuyển sớm ở nước ta hiện nay để đảm bảo cho việc vận chuyển bằng đường sắt các tuyến đường sắt ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện hơn về chất lượng giúp việc vận chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đây là loại hình vận chuyển hàng hóa ở những tuyến đường xa, tốc độ nhanh vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn. Tuy nhiên loại vận chuyển này hiện nay chỉ sử dụng trong nước và chi phí cũng khá cao.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường không

Với sự phát triển về kinh tế hệ thống giao thông nước ta đang dần tăng lên, đây là hình thức vận chuyển nhanh nhất và có thể đi trong và ngoài nước. Nhưng đây cũng là hình thức ít được sử dụng vì chi phí còn quá cao.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Với địa hình giáp biển của cả 3 vùng đất nước đây là hình thức được sử dụng nhiều để vận chuyển giao thương với nước ngoài cho phép vận chuyển với số lượng hàng hóa lớn nên nó được xem là một trong những hình thức tối ưu hiện nay. Khả năng bảo đảm an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển là rất tốt nhưng đây lại là hình thức vận chuyển đe dọa đại dương nhất và điểm bất lợi hơn cả là hàng hóa không thể đến tận nơi mà cần các xe tải để vận chuyển sau khi cập bến.

Kết luận

Mỗi hình thức vận chuyển hàng hóa đều có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau nhưng đây là những hình thức cơ bản nhất hiện nay bạn có thể sử dụng vì vậy tùy theo lượng hàng hóa cũng như quãng đường mà bạn có thể lựa cho mình một hình thức phù hợp đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như thời gian và tiết kiệm chi phí nhất cho bạn

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

Dịch vụ chính của công ty:

  • Mua hàng trung quốc
  • Vận chuyển hàng trung quốc
  • Ủy thác xuất nhập khẩu
  • Chuyển tiền sang trung quốc
  • Chuyển phát nhanh quốc tế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *