kinh-nghiệm-đặt-mua-hàng-trung-quốc

Chắc hẳn chúng ta đều biết Trung Quốc là một quốc gia được xem là thị trường cung cấp nguồn hàng đa dạng và phổ biến nhất thị trường hiện nay. Đây được mệnh danh là một trong những trung tâm thương mại lớn hàng đầu thế giới. Hầu hết những mặt hàng thời trang đến những mặt hàng đồ gia dụng, nội thất, điện tử… đều có tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên không phải cũng có kinh nghiệm đặt mua hàng Trung Quốc về bán ở thị trường Việt Nam cũng như ngoài nước, bài viết dưới đây xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm đặt mua hàng Trung Quốc một cách hiểu quả nhất.

kinh-nghiệm-đặt-mua-hàng-trung-quốc

3 kinh nghiệm đặt mua hàng Trung Quốc

Với công nghệ hiện nay việc tìm nguồn hàng cung ứng hiện nay không quá khó, các bạn chỉ cần ở nhà và có 1 chiếc điện thoại cảm ứng là có thể lên ngay các trang web bán lẻ nổi tiếng tại Trung Quốc như Alibaba, 1688, Taobao…để tham khảo cũng như tìm nguồn hàng cho mình mà mình muốn đặt mua. Tuy nhiên tìm nguồn hàng Trung Quốc giá tốt, nhưng chất lượng lại là vấn đề lớn được nhiều người quan tâm. Khi đặt mua hàng Trung Quốc bạn có thể gặp phải các tình trạng như sau:

  • Nhập lô 1000 áo khoác về Việt Nam, nhưng hàng dởm quá khách không nhận nên phải tìm cách đẩy hàng đi để thu hồi vốn hoặc có thể lỗ…
  • Đặt mua 500 cân điện tử chuyển về Việt Nam, khi kiểm tra hàng thì gần 200 cái bị hỏng khi khiếu lại là hàng hỏng thì đơn vị bán hàng k chịu trách nhiệm hoặc cho đổi nhưng bắt chịu phí và cạc thê tiền.
  • Là khách hàng quen thuộc đợt đầu đặt mua lô hàng rất ưng ý nhưng càng đợt về sau thì chất lại càng xấu mà thậm chí còn bị lỗi. Đổi hàng lại thì mất thời gian cũng như chi phí…

Đặt mua hàng Trung Quốc giá rẻ nên chất lượng hàng thường không được ổn định và hay mang rủi ro khá cao. Chính vì thế đối với những người mua hoặc chịu chi phí cao để được đảm bảo. Khi đặt mua hàng từ thị trường này nếu gặp phải trường hợp hàng lỗi, hàng không giống với mẫu mã đã đặt mua thì rất nhiều.

Bạn có quan tâm: dịch vụ mua hàng Trung Quốc

Vì vậy để hạn chế tối đa những khả năng có thể gây rủi ro khi đặt mua hàng Trung Quốc các bạn cần chú ý tới những kinh nghiệm sau:

+ Đặt mua hàng Trung Quốc lần đầu lên ghép đơn cùng các đơn vị khác

Với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đặt mua hàng Trung Quốc thì chỉ lên nhập với số lượng ít. Trường hợp người bán từ chối khi số lượng nhỏ thì bạn có thể rủ thành từng nhóm trong cùng ngành nghề, lĩnh vực và ghép đơn lại với nhau, rồi mới gửi đơn cho các công ty vận chuyển từ Trung Quốc. Sau khi đã order hàng Trung Quốc bạn sẽ bán một vài lần đầu xem phản ứng của thị trường ra sao. Nếu như phản ứng khách hàng tốt thì bạn có thể tách ra để nhập với số lượng lớn hơn.

Việc ghép đơn như vậy sẽ hạn chế rủi ro về hàng bị lỗi, hàng về bị công an tịch thu…mặc dù số lượng đặt mua sẽ lên nhiều lần tốn chi phí và mất thời gian.Tuy nhiên với lần đầu kinh doanh thì nên cẩn thận và lãi ít.

đặt mua hàng Trung Quốc

Đặt mua hàng Trung Quốc

+ Đặt mua hàng Trung Quốc giá rẻ số lượng càng lớn rủi ro càng cao

Kinh nghiệm đặt mua hàng Trung Quốc thứ 2 dành cho các bạn đó là 1 lời khẳng định với các bạn la đặt mua hàng thì dễ thì đổi trả thì vô cùng khó. Việc đổi trả lại may ra chỉ có một số đơn vị cung cấp bên đó đồng ý nhận lại các sản phẩm hỏng, bị lỗi… Tuy nhiên những đơn vị chấp nhận lại các sản phẩm lỗi trừ khi bạn là khách quen hoặc nhập với số lượng lớn có cam kết mua hàng lâu dài thì mới có thể đổi lại. Chính vì thế nếu chỉ nhập với số lượng nhỏ, ít thì bạn nên xác định là không thể. Một số trường hợp nhập với số lượng lớn nhưng khi hàng lỗi thì k đổi trả được do bên cung cấp k có trách nhiệm hoặc mình không phải khách quen…

+ Đặt mua hàng Trung Quốc thông qua trung gian

Để đặt mua hàng Trung Quốc có mức an toàn cao hơn các bạn cũng có thể chọn các nhà cung cấp và buôn bán lớn tại Việt Nam, nguồn cung ứng này tập trung chủ yếu ở các chợ đầu mối lớn trong nước hoặc các đơn vị vận chuyển chuyên bán sỉ. Những nguồn cung ứng này họ đều lấy từ nguồn hàng Trung Quốc nhưng nhập với số lượng lớn gần như là sát gốc và nếu như bạn nhập từ họ tính ra sẽ đắt hơn nhiều so với bên Trung Quốc. Đừng bao giờ bạn nghĩ rằng đến tận thị trường Trung Quốc thì chọn mua được giá rẻ hơn, vì đơn giản rẻ thì số lượng nhập phải là bao nhiêu?

Mặc dù khi đến tận nơi thị trường Trung Quốc lấy hàng là tự chọn hàng, nhìn tận mắt và kiểm định tận tay nhưng bù lại mất thêm chi phí đi lại, thời gian và phí vận chuyển xa hơn. Chính vì thế khi các bạn đặt mua hàng trực tiếp từ các nhà cung ứng Viêt Nam thì sẽ không cần lo về các vấn đề thủ tục nhập khẩu, hóa đơn, chất lượng kiểm định, đặc biệt đổi trả hàng dễ hơn. Các bạn có thể tham khảo về công ty Vĩnh Cát Logistics một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về đặt mua hàng Trung Quốc

Bạn có quan tâm: vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ

Những kinh nghiệm đặt mua hàng Trung Quốc trên chủ yếu dành cho những cá nhân, tổ chức vừa và nhỏ chưa có nhiều kinh nghiệm khi mua hàng từ thị trường Trung Quốc, hoặc order trực tiếp trên các trang web thương mại điện tử của Trung Quốc. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ đặt mua hàng Trung Quốc hiệu quả và hợp lý nhất

Đặt mua hàng cùng Vĩnh Cát Logistics

Với 12 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, khi đến với dịch vụ nhập hàng Trung Quốc quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Tiết kiệm là tiêu chí hàng đầu của Vĩnh Cát Logistics

– Cập nhật thông tin hàng hóa theo ngày

– Miễn phí 100% phí đặt hàng trung quốc

– Chính sách ưu đãi với những đơn hàng lớn

đặt mua hàng trung quốc

– Thanh toán thuận lợi chỉ 3-5 phút giao dịch

– Bảo hiểm rủi ro hàng hóa 100% giá trị tiền hàng

– Nhiệt tình, tận tâm, chuyên nghiệp với 12 năm kinh nghiệm XNK

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *