Mặc dù đã du nhập và được các doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng vào doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết dịch vụ logistic là gì? Và nắm được các đặc điểm cơ bản của chúng để có thể sử dụng một cách đúng nhất.

Dịch vụ logistics là gì?

Dịch vụ logistics là gì đó là một câu hỏi mà ngay cả những người làm việc lâu năm trong dịch vụ này cũng khó có thể đưa ra một định nghĩa chính xác, tuy nhiên chúng ta có hiểu một cách nôm na đó là dịch vụ có thể giúp chúng ta quản lý tốt sự lưu chuyển hàng hóa của mình từ lúc còn là nguyên vật liệu đến khi được chuyển đến tay người tiêu dùng. Điều này cũng có nghĩa là dịch vụ logistics là một dịch vụ mang tính tổng quát và có phạm vi ứng dụng khá lớn trong xã hội hiện nay. Vậy thì những lợi ích mà dịch vụ này mang đến cho chúng ta là gì? Các thông tin sau đây sẽ mang đến cho chúng  ta có  những hiểu biết toàn diện hơn về dịch vụ quan trọng này.

Đặc điểm của dịch vụ logistic

Sự chuyển môn hóa vận chuyển trong sản xuất

Có thể nói nếu như phải liệt kê các lợi ích mà dịch vụ này mang đến cho chúng ta hay các ứng dụng thức tiễn của chúng trong đời sống thì đôi khi chúng ta cũng không thể liệt kê hết được cũng như khó tránh được các thiếu sót. Chính vì lí do đó thay vì ghi ra các đề mục chúng ta sẽ tìm hiểu mô hình hoạt động của dịch vụ đặc biệt này.

Gỉa sử như chúng ta cần phải sản xuất ra một loại mỹ phẩm cao cấp có phạm vi tiêu dùng cả trong lẫn ngoài nước. Quy trình sản xuất của chúng ta sẽ bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Đầu tiên là mua nguyên vật liệu sau đó chế biến sản xuất, đóng gói, chuyển đến kho, phân phối tại các đại lý, phân phối đến tay người tiêu dùng hay thu hồi sản phẩm hư, kém chất lượng,.v..v… thì tất cả các hoạt động nào cần đến việc di chuyển nguyên vật liệu, sản phẩm,v..v.. đều sẽ là phạm vi quản lý của dịch vụ logistics. Qua đó chúng ta có thể hiểu rằng dịch vụ logistics chính là một sự chuyên môn hóa vận chuyển giúp cho các doanh nghiệp có thể giảm hẳn mô hình quản lý cồng kềnh của mình, giúp nó trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí hơn.

Bên cạnh đó dịch vụ logistics còn được hiểu là sự bao hàm tổng hợp tất cả những hoạt động vận chuyển cần thiết của công ty và việc quản lý tốt các hoạt động này không những có thể khiến cho chúng ta khắc phục được triệt để các tình trạng tồn trữ hàng hóa mà còn tăng doanh thu như mong muốn.

Tiết kiệm chi phí đáng kể với dịch vụ logistics

Sở dĩ chúng ta nói rằng dịch vụ logistics là một dịch vụ giúp chúng ta có thể tiết kiệm được tối đa chi phí vận chuyển đó là vì dựa vào việc vận chuyển trọn gói của chúng.

Phần lớn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics hiện nay đều là những doanh nghiệp uy tín và có hệ thống đại lý các hãng vận tải rộng lớn, chính vì lí do đó họ dễ dàng giúp chúng ta thương lượng được mức phí vận chuyển tốt nhất dựa vào các lợi ích đại lý của mình. Thông thường khi chúng ta muốn vận chuyển hàng hóa thường tìm đến các công ty vận chuyển cá nhân để sử dụng dịch vụ. Thế nhưng với việc vận chuyển liên tục trong nhiều giai đoạn trong sản xuất của chúng ta thì việc trực tiếp tìm kiếm sau đó thương lượng ký kết nhiều lần là công việc tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do đó dịch vụ logistics còn được xem là giải pháp tối ưu và duy nhất cho tất cả các việc này. Chỉ với việc sử dụng dịch vụ logistics và ký kết một lần duy nhất, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm việc vận chuyển của chúng ta đều được tiến hành theo kế hoạch như mong muốn với mức phí vận chuyển tối ưu nhất.

Nhìn chúng hiện tại ở nước ta dịch vụ này vẩn khá được nhiều người ưa chuộng nhưng vẫn chưa phát huy được hết tối đa năng lực tiểm ẩn của mình do các doanh nghiệp ở nước ta phần lớn là các doanh nghiệp vừa vừa nhỏ, tuy nhiên các doanh nghiệp vận tải cũng khá linh hoạt trong việc thiết kể cắt nhỏ một số các dịch vụ trong dịch vụ này để có thể phù hợp hơn với yêu cầu của nhiều người.

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

Dịch vụ chính của công ty:

  • Mua hàng trung quốc
  • Vận chuyển hàng trung quốc
  • Ủy thác xuất nhập khẩu
  • Chuyển tiền sang trung quốc
  • Chuyển phát nhanh quốc tế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *